2 bệnh nên tránh khi đi massage bấm huyệt

0

Massage bấm huyệt rất an toàn nhưng nếu bạn bị ung thư, viêm khớp, bệnh tim hoặc một tình trạng mãn tính, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi thử bất kỳ liệu pháp nào liên quan đến cử động khớp và cơ, chẳng hạn như bấm huyệt. Cùng tìm hiểu chi tiết những bệnh nên tránh khi đi massage bấm huyệt tại đây nhé.

bam-huyet-1

Những bệnh tuyệt đối không nên massage

Các bệnh ốm sốt thông thường đến mãn tính

Khi bệnh nhân bị sốc, đang hoặc vừa trải qua một cơn đột quỵ, hoặc một cơn đau tim (giai đoạn cấp tính). Bệnh nhân phải đợi cho đến khi bệnh được điều trị bước qua giai đoạn nguy hiểm trước khi được xoa bóp. 

Sốc là một tình trạng nghiêm trọng khi lưu lượng máu qua cơ thể giảm đột ngột – làm hạn chế mạnh việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các cơ quan quan trọng. Bệnh nhân đang say (ma túy và rượu) không sử dụng dịch vụ massage bấm huyệt

Sốt cao – bệnh nhân sốt nặng (trên 100,4 độ F hoặc trên 38 độ C) không được xoa bóp. Nếu bạn bị ốm và bị sốt, tốt hơn hết bạn nên đợi cho đến khi lành hẳn rồi mới được mát-xa.

bam-huyet-2

Không massage khi sốt cao

Liệu pháp xoa bóp cho bệnh suy thận cấp được chống chỉ định. Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối không được xoa bóp. Tuyệt đối không nên xoa bóp cho bệnh nhân Suy hô hấp. Tuyệt đối không nên xoa bóp cho bệnh nhân Suy gan. 

Người đang bị viêm ruột thừa tuyệt đối không nên xoa bóp. Bệnh nhân bị ung thư di căn cao, ví dụ ung thư hạch, u ác tính ác tính không nên xoa bóp. Những bệnh nhân bị Đái tháo đường 1 hoặc 2 với bệnh tim hoặc thận tiến triển hoặc các biến chứng mạch máu tiến triển, không thể xoa bóp.

Tình trạng da bị nhiễm trùng

Viêm mô tế bào là một bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn phổ biến, có khả năng dẫn đến tình trạng nghiêm trọng. Viêm mô tế bào xuất hiện như một vùng da sưng đỏ, có cảm giác nóng và mềm. Nó có thể lây lan nhanh chóng đến các bộ phận khác của cơ thể. Massage bấm huyệt có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

bam-huyet-3

Không massage khi bị tình trạng viêm hay dị ứng da

Viêm da tróc vảy toàn thân – đỏ và bong tróc da trên các vùng da rộng trên cơ thể. Viêm da có nghĩa là kích ứng hoặc viêm da. Viêm khớp vẩy nến cấp tính – một dạng viêm khớp ảnh hưởng đến một số người bị bệnh vẩy nến – một tình trạng đặc trưng với các mảng da đỏ có vảy bạc. 

Mọi tình trạng liên quan đến viêm da, dị ứng hay bệnh truyền nhiễm tuyệt đối không đến cơ sở massage.

Khi bạn mắc một bệnh nào đó hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành liệu pháp đó. Đến cơ sở massage Phúc Hưng để được các chuyên gia tư vấn miễn phí, truy cập http://massagetphcm.com/ để cập nhật các thông tin về sức khỏe.

Comments
Loading...