3 cách để bạn điều trị đau thắt lưng hiệu quả hơn

0

Nếu bạn tìm đến bài viết này chắc chắn bạn đang có dấu hiệu của bệnh đau thắt lưng hoặc bạn là người đau thắt lưng. Bệnh đau thắt lưng làm bạn khó chịu vì những cơn đau âm ỉ, về những lần nằm liệt giường vì không thể hoạt động khi đau thắt lưng. Vậy hãy đọc bài viết này để điều trị đau thắt lưng của bạn.

lung-1

Massage điều trị dứt điểm đau thắt lưng

Dấu hiệu của bệnh đau thắt lưng

Những dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh đau thắt lưng là bạn thấy ngứa vùng lưng và thấy vùng da ở đó khô, rát lên khi bạn sờ vào. Sau đó bệnh dần dần tiến triển trở thành các cơn đau nhói, âm ỉ âm ỉ.

Các dấu hiệu đầu tiên không rõ rệt nên rất nhiều người không biết mình đang mắc bệnh đau thắt lưng. Chỉ khi các cường độ cơn đau ngày càng tăng lên bạn mới nhận ra và tìm cách chữa trị.

Thường thì khi các cơn đau tăng lên nghĩa là bệnh càng nặng, vùng lưng đã bị tổn thương nhiều nên khi bạn tập luyện để điều trị cũng chỉ có thể hồi phục một phần nào. Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe và điều trị đau thắt lưng càng sớm càng tốt.

lung-2

Dấu hiệu của bệnh đau thắt lưng

Phòng ngừa bệnh đau thắt lưng

Bệnh đau thắt lưng đến từ việc bạn bắt các cơ vùng này làm việc quá nhiều, chịu trọng lực quá lớn hoặc làm tổn thương vùng thắt lưng vì tai nạn. Cách tốt nhất để bệnh không xảy ra đó là phòng ngừa, không để bất kì một mầm mống bệnh nào phát triển.

Hãy phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh việc ngồi, cúi và làm việc nặng quá lâu. Thường xuyên tập thể dục, nên dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để giúp các cơ, mạch máu lưu thông tốt.

Việc thừa cân cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau thắt lưng, khi cột sống phải chịu trọng lượng quá nặng từ cơ thể dồn lên. Thường xuyên khám sức khỏe để nhận ra các dấu hiệu bệnh sớm nhất.

Massage toàn thân

Massage là phương pháp trị liệu các bệnh liên quan đến xương khớp, tổn thương các vùng cơ, và đau thắt lưng là bệnh tổng thương vùng thắt lưng. Massage là phương pháp tốt nhất để điều trị đau thắt lưng.

lung-3

Massage toàn thân

Để massage hiệu quả nhất bạn nên đến cơ sở cung cấp dịch vụ massage tốt nhất, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn để có liệu trình hiệu quả. 

Các bài tập thể dục tác động lên vùng thắt lưng

Hãy tập các bài tập thể dục để vùng thắt lưng của bạn được thư giãn, được vận động, luôn linh hoạt và dẻo dai. Việc tập thể dục giúp vùng thắt lưng chắc khỏe, giảm mỡ thừa, giảm trọng lực tác động lên cơ thể. Từ đó bệnh đau thắt lưng được đẩy lùi.

Nếu bạn muốn trải nghiệm liệu pháp massage để điều trị đau thắt lưng hãy đến với massage Phúc Hưng, cơ sở massage uy tín và chất lượng nhất TPHCM. Hay truy cập vào http://massagetphcm.com/ để biết thêm chi tiết.

Comments
Loading...