3 sai lầm thường gặp khi điều trị đau vai gáy lâu ngày không khỏi

0

Việc điều trị đau vai gáy có rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phương pháp nào cũng sẽ gây tốn thời gian, chính vì thế chuyện điều trị không phải là chuyện 1-2 ngày. Chính vì thế, điều bạn cần chính là sự kiên nhẫn và không phạm phải 4 sai lầm thường gặp khi điều trị sau đây.

vai-1

Điều trị đau vai gáy cần nhiều thời gian

Tự ý sử dụng thuốc điều trị đau vai gáy

Một số bệnh nhân chọn cách sử dụng thuốc tây để điều trị đau vai gáy, đây là một phương pháp vô cùng phổ biến và đem lại hiệu quả, giúp bạn kiểm soát những cơn đau. Một số loại thuốc tây được sử dụng phải kể đến như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ,… Nhưng bạn không được tự ý sử dụng mà không có ý kiến của bác sĩ. 

Bạn nên biết rằng thuốc tây có hàm lượng dược tính rất cao, nó sẽ như con dao 2 lưỡi. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ vì có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau vai gáy và còn phải tuỳ thuộc vào mức độ nhẹ hay nặng, nếu bạn sử dụng lung tung sẽ không thể trị tận gốc bệnh, dễ gây nên hiện tượng nhờn thuốc và có thể khiến cơn đau của bệnh tệ hơn. 

Bạn cũng không nên dùng quá liều lượng được cho phép. Có thể bạn nghĩ rằng uống càng nhiều sẽ càng mau khỏi bệnh như thực tế, nếu bạn uống thuốc nhiều hơn so với quy định sẽ dễ gây xuất huyết dạ dày hoặc gây suy thận, nó có thể đe doạ đến tính mạng của bạn. 

vai-2

Sử dụng thuốc quá liều là điều không nên làm khi điều trị bệnh

Bỏ dở giữa chừng công đoạn trị liệu 

Bỏ giữa công đoạn điều trị đau vai gáy là sai lầm rất nhiều người mắc phải cho dù bạn sử dụng phương pháp nào để trị bệnh. Ngay khi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh chủ quan và bỏ dở liệu trình. Điều này rất nguy hiểm, các dấu hiệu bệnh thuyên giảm không có nghĩa bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn. 

Việc bỏ dở quá trình như vậy sẽ không trị tận gốc căn bệnh, tạo mầm mống gây bệnh trong cơ thể.

Lặp lại những thói quen xấu trong quá trình chữa bệnh 

Song song với việc thực hiện phương pháp điều trị đau vai gáy, người bệnh nên hình thành những thói quen tốt cho vai gáy như nằm ngủ đúng tư thế, vận động đúng tư thế, ăn uống điều độ,… Hình thành những thói quen tốt sẽ giúp bạn ngằn ngừa tái phát lại bệnh. 

vai-3

Ngủ đúng tư thế là thói quen tốt giúp chữa bệnh

Một trong số phương pháp điều trị bệnh đau vai gáy chính là massage. Hãy đến với massage Phúc Hưng để có thể thành công chữa bệnh. Hay truy cập vào http:massagetphcm.com để biết thêm chi tiết.

Comments
Loading...