Cách khơi thông kinh lạc

0

Khai thông kinh lạc có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đối với những người không có nhiều thời gian rảnh, những phương pháp ngăn nắp đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

khoi-thong-kinh-lac-1

Khơi thông kinh lạc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bấm huyệt hậu khê

Cách thực hiện: Dùng ngón trỏ của một bàn tay ấn vào huyệt ấn đường, khi ấn vào huyệt bên phải có cảm giác cứng thì lăn từ 1-3 phút. Ngoài ra, bạn hãy đặt các huyệt đạo trên mép bàn, thả lỏng, sau đó lăn qua lăn lại trên mép bàn. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên bấm huyệt / lăn trên huyệt hậu khê mỗi ngày một lần. 

Thực hiện thường xuyên có thể giúp bảo vệ xương cổ của bạn, điều trị đau mỏi vai gáy, thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi,…

Bài tập yoga con bướm

Bướm yoga là một bài tập sàn chậu giúp cơ thể bạn luôn linh hoạt và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan nội tạng. Bài tập này hoạt động riêng biệt cho nam và nữ.

Đối với phụ nữ, bài tập này thúc đẩy quá trình đào thải ra khỏi cơ thể và giúp duy trì sức khỏe của phụ nữ. Đối với nam giới, bài tập này cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tình dục. 

khoi-thong-kinh-lac-2

Bài tập yoga này có lợi cho cả nam lẫn nữ

Cách thực hiện: Ngồi trên mặt phẳng, thẳng lưng và dùng hai tay nắm lấy các ngón chân (dùng tay giữ các ngón chân và đưa hai bàn chân lại với nhau). Sau đó, từ từ nâng đầu gối của bạn lên và hạ xuống như một con bướm. Bài tập nên được thực hiện trong khoảng 10 phút mỗi ngày. 

Kéo căng bả vai

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng đau cổ như sức khỏe, công việc và cuộc sống lệch lạc, bệnh lý cột sống tiềm ẩn, chèn ép dây thần kinh, v.v. Ngoài thực phẩm chức năng hỗ trợ, dùng tay kéo giãn bả vai sẽ cải thiện được các tình trạng trên. 

Cách thực hiện: Đưa hai tay ra trước song song với nhau, duỗi thẳng vai và giữ khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng cơ thể và bắt đầu lại. 

Cạ xát mặt

Cách làm: Đặt tay lên mặt và xoa cho đến khi nóng. Đủ nóng là đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên xoa khoảng 60 lần cho mỗi lần thực hiện khi bạn vừa thức dậy hoặc khi mắt của bạn mệt mỏi.

khoi-thong-kinh-lac-3

Massage mặt hỗ trợ lưu thông máu, giúp da tươi tắn hơn

Kéo dài cột sống 

Cột sống hay còn gọi là cột sống là xương quan trọng nhất trong cơ thể có chức năng bảo vệ tủy sống và các cơ quan nội tạng. Kéo dài cột sống của bạn có thể giúp giảm đau lưng và mệt mỏi và giúp các cơ quan nội tạng của bạn hoạt động tốt. 

Phương pháp như sau. Ngồi trên ghế, hai chân thẳng và song song, không chạm sàn. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây và sau đó thả ra. Sau đó lặp lại khoảng 5 lần nữa. 

Giảm đau cổ và vai bằng chày 

Nếu cổ đau, có một vị trí tương ứng dưới chân. Để giảm đau vai, bạn có thể tác động đến cơn đau ở chân bằng cách đặt chày dưới chân và lăn qua lăn lại, để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện động tác này trong khoảng 10-15 phút hàng ngày.

Trên đây là một số phương pháp khơi thông thông kinh lạc đơn giản tại nhà mà massage Phúc Hưng chia sẻ đến bạn. Hy vọng nó giúp ích cho những ai đang gặp vấn đề về sức khỏe như trên. Tìm hiểu thêm thông tin về massage, sức khỏe tại http://massagetphcm.com/

Comments
Loading...