Cách massage bấm huyệt trên tay trị bệnh hay bạn nên biết

0

Với Y học phương Đông cổ truyền, bàn tay được xem như là một trái tim thứ hai của cơ thể con người. Mỗi một người có 12 kinh mạch chính thì ở vị trí bàn tay đã có đến 6 kinh mạch bao gồm: 3 kinh mạch âm, 3 kinh mạch dương. Vì vậy, có thể nói bàn tay là vị trí quan trọng trong việc trị bệnh bằng cách massage bấm huyệt.

bam-huyet-1

Bấm huyệt ở tay giúp trị bệnh

Massage bấm huyệt là gì?

Massage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu không cần thuốc nhờ vào đôi bàn tay nhấn vào các vị trí huyệt trên cơ thể con người nhằm kích thích và phục hồi chức năng tự chữa lành của cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình massage phổ biến như massage Thụy Điển, massage Thái Lan, massage Shiatsu (Nhật Bản), massage Trung Hoa,… Với mỗi một loại hình được thực hiện theo hình thức khác nhau nhưng nhìn chung lợi ích mang lại đều giống nhau và tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều vị trí có thể massage bấm huyệt như lòng bàn tay, chân, vùng lưng, vai gáy, vùng mặt,… mỗi một vùng đều mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, tại vị trí tay thì có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều trị một số loại bệnh.

bam-huyet-2

Bấm huyệt ở lòng bàn tay

Massage bấm huyệt ở tay điều trị được những bệnh nào?

Chỉ đơn giản với cách massage bấm huyệt ở tay, ta có thể điều trị được các loại bệnh thường gặp như chứng đau đầu, đau xoang, đau cổ hoặc đau dây chằng, đau dạ dày, cảm lạnh, đau họng, đau bụng kinh,… đối với mỗi loại bệnh thì vị trí ấn huyệt cũng thay đổi, không hề giống nhau.

Ví dụ như khi đau đầu, ta cần dùng ngón trỏ và ngón cái với một lực vừa đủ để nhấn vào huyệt Hợp Cốc – vị trí ở giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại trong vòng 10 giây. Sau đó, lặp lại hành động này trên bàn tay kia, luân phiên thực hiện quá trình này để giảm chứng đau đầu.

Còn đối với đau xoang, ta chỉ cần bóp và giữ các đầu ngón tay với một lực vừa phải, không quá nhẹ cũng không quá mạnh giúp thực hiện một cách hiệu quả nhất.

bam-huyet-3

Vị trí huyệt Tam Nhãn

Đối với phái nữ, mỗi khi đến tháng có lẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng khi cơn đau ập đến. Nhưng đừng lo, hãy học mẹo bấm huyệt này để giảm cơn đau và tần suất xuất hiện. Chỉ cần làm ấm đôi tay bằng cách xoa chúng vào nhau. Sau đó, dùng một lực vừa đủ của ngón cái nhấn vào huyệt Tam Nhãn – vị trí ngón tay áp út, ở vị trí giao nhau của đốt thứ 3 ( từ trên xuống) và đốt thứ 2. Bạn nhấn vào và giữ nguyên trong khoảng 10 phút, sau đó thực hiện ngón tay út của bàn tay kia. Chỉ đơn giản thế thôi bạn có thể giảm cơn đau bụng kinh một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc giảm đau.

Ngoài ra, bạn có thể đến massage Phúc Hưng để được trải nghiệm cảm giác thư thái hay điều trị bệnh. Liên hệ qua website http://massagetphcm.com/ để biết thêm chi tiết.

Comments
Loading...