Cách xử lý bị đau vai khi chơi cầu lông

0

Đau vai khi chơi cầu long là chuyện bình thường khi ta chơi cầu long do trò chơi này đòi hỏi sử dụng lực cánh tay là chủ yếu. Việc nắm rõ các nguyên nhân gây đau vai khi chơi cho bạn them kinh nghiệm có thể làm giảm thiểu tình trạng đau vai khi chơi cầu long. Hãy cùng massage Phúc Hưng tìm hiểu các nguyên nhân này là gì nhé!

cau-long-1

Chơi cầu lông rất cần nhiều sức từ cánh tay đặc biệt phần vai

Nguyên nhân đau vai khi chơi cầu lông 

Vai có nhiều chuyển động hơn bất kỳ khớp nào khác trong cơ thể. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với nguy cơ mất vững và chấn thương khớp vai cao hơn, đặc biệt là khi chơi cầu lông. Đây là bài đòi hỏi sự vận động linh hoạt của vai, cổ tay và cánh tay. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến đau vai khi chơi cầu lông: 

Thiếu bước khởi động

Hầu hết những người bắt đầu chơi cầu lông hoặc tập luyện tại nhà đều mắc phải những lỗi kỹ thuật sau: Nếu bạn bỏ qua việc khởi động và giãn cơ trước và sau khi chơi cầu lông, nguy cơ đau vai của bạn trong tương lai sẽ tăng lên rất nhiều. 

Cường độ tập luyện quá cao 

Ở các vận động viên chuyên nghiệp tập luyện và thi đấu thường xuyên, cường độ chuyển động lặp đi lặp lại theo thời gian có thể làm hỏng cơ, gân, dây chằng và khớp của cơ quay, dẫn đến chấn thương cơ quay. 

Sử dụng vợt không đúng 

Nhiều chấn thương vai cầu lông là do sử dụng sai vợt. Cụ thể, khi vận động viên cầm vợt qua đầu có thể gây ra hội chứng chèn ép khoang dưới nhện, có thể dẫn đến đứt gân cơ chóp xoay. Triệu chứng thường gặp là đau về đêm, đau vai gáy, đau mặt ngoài cánh tay, xương bả vai dễ bị tổn thương, châm chích khi nằm nghiêng khi ngủ.

cau-long-2

Nhiều người đánh cầu lông nhưng khó ai tránh được chấn thương vai

Ngã 

Đau vai khi chơi cầu lông cũng có thể do chấn thương, ngã khi chạy, va chạm với đồng đội,… khiến vùng vai bị căng cơ dẫn đến đau.

Bị các bệnh xương khớp

Các vận động viên bị rối loạn cơ xương, chẳng hạn như viêm xương khớp, viêm quanh khớp vai, có nhiều nguy cơ bị đau vai khi chơi cầu lông. Nếu người đã từng bị chấn thương trước đó, nếu chơi lại cầu lông sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. 

Bị đau vai sau khi chơi cầu lông có nguy hiểm không? 

Ở khớp vai có nhiều dây thần kinh và mạch máu, khi xuất hiện các cơn đau sẽ khiến người bệnh rất khó chịu. Lúc đầu, các triệu chứng đau diễn ra âm thầm, nhẹ và không gây tàn phế nhưng lâu dài, nếu không điều trị, cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng và để lại những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, nếu cơn đau vai gáy kéo dài một đến hai tuần, bạn nên cân nhắc sử dụng các phương pháp khác như massage giảm đau, xoa bóp hiệu quả hơn tại massage Phúc Hưng nhé!

Đau vai khi chơi cầu long tưởng chừng là tình trạng bình thường nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu bạn bị chấn thương, bị bệnh xương khớp cho nên các kinh nghiệm về lý do gây đai vai lúc chơi cầu long trên đây sẽ cực kỳ có ích cho người hay chơi cầu lông. Hy vọng các chia sẻ của massage Phúc Hưng sẽ có ích với bạn. Truy cập http://massagetphcm.com/ để nhận nhiều thông tin khác về vấn đề sức khỏe, giảm cân, massage,…

 

Comments
Loading...