Khoảng thời gian ngồi xông hơi thảo dược bao nhiêu thì hợp lý?

0

 Tuy nhiên nhiều người không biết được khoảng thời gian để ngồi xông hơi thảo dược hợp lý. Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc xông hơi thảo dược cần có khoảng thời gian hợp lý. Hãy tham khảo bài viết sau để biết được khoảng thời gian ngồi xông hơi phù hợp.

xong-hoi-1

Xông hơi thảo dược là một phương pháp xuất hiện từ lâu đời

Xông hơi thảo dược là gì?

Xông hơi thảo dược đã xuất hiện từ xa xưa và được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Thông thường, xông hơi thảo dược người ta thường sử dụng những loại lá cây tìm được trong thiên nhiên như: lá ổi, lá chanh, sả, gừng, quế, bưởi… Những loại lá cây này đem đến cho mọi người một công dụng hữu hiệu, hệ hô hấp được hoạt động tốt nhất. Việc xông hơi đem lại nhiều lợi ích và có được hiệu quả cao sau khi xông hơi thảo dược.

Khoảng thời gian hợp lý để ngồi xông hơi thảo dược

xong-hoi-2

Chỉ nên xông hơi thảo dược từ 10 – 20 phút

Xông hơi thảo dược đem đến một kết quả tốt cho sức khỏe cũng như trị được những căn bệnh do thời tiết gây ra. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc xông hơi hoặc ngồi xông hơi quá lâu rất dễ gây ra những tác dụng không tốt đến sức khỏe. Trong lúc xông hơi thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, các lỗ chân lông được giãn nở và mồ hôi toát ra nhiều. Khoảng thời gian ngồi xông hơi thảo dược hợp lý nhất là từ 10 – 20 phút. Thời gian xông hơi thảo dược cũng tùy vào từng cơ địa và thể trạng của mỗi người. Đối với những người béo phì hoặc thể trạng tốt, có thể ngồi xông hơi đến 20 phút để đạt được hiệu quả tối đa. Còn đối với những người có thể trạng yếu hoặc cơ thể quá gầy thì chỉ nên xông hơi trong khoảng 10 phút là đạt hiệu quả.

Chú ý khi chọn lựa xông hơi thảo dược

xong-hoi-3

Không nên xông hơi thảo dược khi cơ thể đang sốt cao

Xông hơi thảo dược rất tốt cho mọi người và mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể xông hơi thảo dược. Không nên xông hơi thảo dược sau khi vừa ăn no hoặc lúc bụng đang đói. Với những người đang bị sốt cao, hạ huyết áp, phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không nên chọn lựa phương pháp xông hơi thảo dược này. Sau khi xông hơi thảo dược thì không nên tắm liền vì lúc này các lỗ chân lông được giãn nở, nếu tắm liền rất dễ nhiễm nước và gây cảm cúm. Sau khi xông hơi nên nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng để các lỗ chân lông thu nhỏ lại và cơ thể ổn định trở lại thì mới bắt đầu tắm.

Xông hơi thảo dược là một phương pháp cổ truyền được nhiều người áp dụng và mang đến một hiệu quả cao. Xông hơi thảo dược sử dụng những loại lá cây thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần xông hơi thảo dược đúng phương pháp và có thời gian hợp lý để việc xông hơi thảo dược được phát huy tác dụng tối đa nhất.

Hãy ghé qua trang web: http://massagetphcm.com/ tại đây có dịch vụ xông hơi thảo dược của trung tâm massage Phúc Hưng, sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Web: http://massagetphcm.com/

Web: https://www.massagedieutri.com/

 

Comments
Loading...