Massage bấm huyệt có an toàn không? 

0

Khi xã hội ngày càng hiện đại, con người ta phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống khiến tinh thần và cơ thể đều dễ dàng rơi vào tình trạng mệt mỏi. Vì thế, ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp massage bấm huyệt để xua tan sự mệt mỏi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp này, nhất là về độ an toàn. 

bam-huyet-1

Massage bấm huyệt an toàn và nhiều nhiều lợi ích

Massage bấm huyệt là gì? 

Massage bấm huyệt là phương pháp trị liệu có lịch sử hàng ngàn năm, giúp lấy lại sức khỏe sau một ngày mệt mỏi hoặc phục hồi các bệnh lý mãn tính. Bấm huyệt là dùng đôi tay ấn vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, kích thích khả năng hoạt động của các kinh mạch trong cơ thể. Massage giúp máu được lưu thông tốt hơn, giải trừ các vị trí tắc nghẽn mạch máu do làm việc quá nhiều.  

Vì thế, massage bấm huyệt đã trở thành phương pháp trị liệu không dùng thuốc được nhiều người ưa chuộng hiện nay, cải thiện tình trạng mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm… 

Lợi ích của massage bấm huyệt 

Lợi ích đầu tiên của phương pháp massage bấm huyệt phải kể đến việc giảm đau cho cơ thể. Phương pháp này có khả năng điều trị các loại đau nhức khác nhau từ đau vai, đau cơ đến đau nửa đầu. Thực hiện phương pháp này thường xuyên còn làm giảm căng thẳng cho các bắp cơ trên cơ thể do phải duy trì một tư thế quá lâu. 

bam-huyet-2

Cải thiện sức khỏe hiệu quả

Massage bấm huyệt có an toàn không? 

Nói chung, massage bấm huyệt rất an toàn, ngay cả đối với những người đang ở trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Nó không gây hại và thoải mái khi thực hiện, vì vậy có thể áp dụng liệu pháp thư giãn này kết hợp để giúp cơ thể và tinh thần được thả lỏng và cải thiện sức khỏe. 

Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào sau đây: 

  • Vấn đề tuần hoàn ở bàn chân 
  • Cục máu đông hoặc viêm tĩnh mạch chân của bạn 
  • Bệnh Gout 
  • Loét chân 
  • Nhiễm nấm 
  • Vết thương hở  
  • Các vấn đề về tuyến giáp 
  • Động kinh 
  • Số lượng tiểu cầu thấp hoặc các vấn đề về máu khác, có thể khiến bạn bầm tím và chảy máu dễ dàng hơn 

bam-huyet-3

Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện

Bạn vẫn có thể thử bấm huyệt nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong số này, nhưng bạn có thể cần thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Một số tác dụng phụ nhẹ sau khi sử dụng massage bấm huyệt, bao gồm: chóng mặt, tay và chân có thể mỏi, cơ thể trở nên nhạy cảm… Nhưng đây là những tác dụng phụ ngắn hạn có xu hướng hết ngay sau khi điều trị. 

Comments
Loading...