Massage bấm huyệt nên tập trung vào những huyệt nào chính?

0

Massage bấm huyệt được sinh ra từ rất lâu đời và là một phương pháp y học cổ truyền mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Ngày nay việc massage bấm huyệt được nhiều người lựa chọn để điều trị nhức mỏi, đau đầu, đau vai gáy… Vậy khi thực hiện phương pháp này thì nên tập trung vào những huyệt nào chính?

massage bấm huyệt-1

Massage bấm huyệt là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe

Thế nào là massage bấm huyệt?

Massage là một phương pháp tác động lực với các hành động xoa bóp trên cơ thể nhằm giúp các cơ thư giãn. Trong phương pháp massage có rất nhiều liệu pháp khác nhau và massage bấm huyệt là một trong những phương pháp phổ biến của y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn.

Trên cơ thể của mỗi người có rất nhiều huyệt vị và nằm ở nhiều vị trí khác nhau, trải đều khắp cơ thể. Khi thực hiện phương pháp massage kết hợp với bấm huyệt, người thực hiện sẽ dùng tay tác động lên các huyệt vị với một lực nhất định nhằm kích thích hệ thần kinh, thay đổi thể dịch, nội tiết giúp các hoạt động của tế bào bên trong cơ thể nâng cao.

Massage bấm huyệt có công dụng gì?

massage bấm huyệt-2

Phương pháp massage này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Việc massage bấm huyệt đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý cũng như giúp cho cơ thể được thư giãn, giúp hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể được nâng cao năng lực, cải thiện các triệu chứng về sức khỏe.

Các công dụng hữu ích của massage bấm huyệt như sau:

– Tăng cường sự linh hoạt của khớp, cải thiện vận động, thư giãn cho các cơ bị co cứng như gân, khớp, dây chằng…

– Điều hòa thần kinh, giảm căng thẳng, giảm đau đầu, các cơ được thư giãn tối đa, tăng sự tập trung, giúp ngủ ngon hơn.

– Kích thích các hoạt động của dạ dày, hệ tiêu hóa, các cơ quan bên trong cơ thể.

– Tăng cường lưu thông máu, giúp da săn chắc, trẻ hóa hơn.

Các huyệt nên tập trung khi massage bấm huyệt

massage bấm huyệt-3

Khi massage bấm huyệt có rất nhiều huyệt vị chính cần phải tập trung

Khi massage bấm huyệt có nhiều huyệt vị mà người massage sẽ tác động. Ở mỗi người sẽ gặp một tình trạng khác nhau, tuy nhiên có những huyệt chính mà khi massage cần tập trung chủ yếu như: huyệt phong trì, huyệt hợp cốc, huyệt túc tam lý, huyệt ủy trung, huyệt dũng tuyền, huyệt nội đình, huyệt đại chùy…

Đây là những huyệt vị chính cần phải tập trung khi massage. Với những huyệt này sẽ cải thiện các bệnh về xương cổ, giúp giảm đau đầu, căng cứng các cơ xương khớp, giảm đau, điều trị các bệnh về dạ dày, giảm đau các vùng thắt lưng, tăng cường chức năng các cơ quan, lưu thông máu, thải độc, cải thiện nội tiết.

Massage bấm huyệt mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe của mọi người. Với những động tác massage này không những giúp mọi người cải thiện được thể trạng tốt hơn mà còn mang lại sự thư giãn, giảm trừ mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ massage bấm huyệt uy tín với các kỹ thuật viên tay nghề giỏi, hãy ghé qua trang web: http://massagetphcm.com/ của massage Phúc Hưng để tìm hiểu và được tư vấn thêm.

Comments
Loading...