Massage Thái và cách người Thái suy nghĩ về việc thư giãn

0

Hiện nay, có rất nhiều loại massage khác nhau để phục vụ cho những mục đích khác nhau mà người được massage mong muốn. Massage Thái là một trong những loại massage được nhiều người yêu thích bởi phương pháp massage khác hẳn so với những cách massage đổ điển thông thường. Hiệu quả của massage Thái đem lại vô cùng hiệu quả loại bỏ những căng thẳng, hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

thai-1

Massage Thái đúng cách sẽ mang đến những hiệu quả tích cực

Massage thái là gì?

Nguồn gốc của massage Thái rất phức tạp, tuy nhiên hiện nay Thái Lan vẫn được nhiều người coi là nơi xuất xứ của loại massage này. Massage Thái là một hình thức trị liệu đặc biệt, sử dụng nhiều các động tác ấn huyệt nhằm lưu thông khí huyết và đánh thức các sức mạnh nổi lực còn tiềm ẩn trong cơ thể. 

Khi massage Thái sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta giữ được sự hài hòa trong việc vận chuyển và điều hòa năng lượng đi xuống khắp các bộ phận trong cơ thể. Các thao tác trong massage Thái đòi hỏi phải có kỹ thuật và hiểu biết về các huyệt đạo để bấm đúng vị trí giúp cho quá trình massage đạt được hiệu qua cao nhất.

Cuộc sống bộn bề, con người chúng ta luôn bị cuốn vào vòng xoáy của công việc khiến cho nhiều người dễ gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi do có nhiều áp lực. Có thể với vài người áp lực là một cách giúp cho quá trình thúc đẩy công việc được diễn ra một cách tốt hơn. Những với nhiều người đây lại là một vấn đề nghiêm trọng mà những căng thẳng mệt mỏi đã mang lại. Vậy nên, massage Thái sẽ là một trong những cách hiêu quả để có thể đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc.

Đối với những người thường xuyên mắc các bệnh đau đầu do căng thẳng quá mức thì massage Thái là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với những liệu trình phù hợp cùng với cách thức bấm huyệt, tác động trực tiếp vào các vùng huyệt trên đầu làm lưu thông tuần hoàn

Người Thái suy nghĩ gì về việc thư giãn?

thai-2

Giảm căng thẳng mệt mỏi, tái tạo lại năng lượng khi sử dụng phương pháp massage Thái

Người Thái Lan luôn luôn tự hào về những bài massage của họ, với người Thái Lan họ coi đây như là một thứ quà tinh thần giúp bạn lấy lại sự tươi trẻ khỏe mạnh của cơ thể sau những ngày làm mệt nhọc, căng thẳng. 

Massage Thái đã xuất hiện từ rất nhiều năm về trước, nhưng massage Thái vẫn chiếm giữ một vị trí rất quan trọng trong lòng của người dân xứ sở chùa vàng này. Với sự nổi tiếng của mình, bài massage Thái đã nhanh chóng có mắt ở nhiều quốc gia khác để chiều lòng những người yêu massage. Massage Thái đã được Unesco cho vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2019

Đối với người Thái massage gắn liền với cuộc sống của họ, ở những vùng nông thôn các em nhỏ sẽ được dạy massage ngay từ khi còn bé đó là những kỹ thuật để làm dịu cơ bắp giảm đau nhức của ông bà hoặc cha mẹ.

thai-3

Đẩy lùi mọi căng thẳng mệt mỏi cùng với các bài tập của massage Thái

Massage Thái có hai hình thức là massage dân gian Thái và massage hoàng gia Thái 

Massage dân gian Thái thường được sử dụng ở những vùng nông thôn, với những động tác cơ bản sử dụng bàn tay, bàn chân, khủy tay, đầu gối để tác động lên cơ thể làm giảm đau cơ hoặc xương khớp… Đây là dạy massage phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất không chỉ với người dân nước Thái mà cả những đất nước khác.

Massage hoàng gia thái ra đời ở trong những cung điện của hoàng gia. Phương pháp massage này chỉ đơn giản là việc sử dụng tay và các ngón tay để áp dụng phương pháp trị liệu. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ khác nhau cùng cung cấp dịch vụ massage, và Massage Phúc Hưng được xem là một địa chỉ uy tín và tin cậy, nơi bạn có thể trao gửi sự yên tâm và nhận về cho mình một cơ thể sảng khoái tràn đầy năng lượng. Hay truy cập vào http://massagetphcm.com để biết thêm chi tiết.

Comments
Loading...