Người bầm tím, ê ẩm vì massage bấm huyệt là do đâu?

0

Trước đây không có nhiều nghiên cứu về bấm huyệt và nhiều chuyên gia coi những dịch vụ massage bấm huyệt tồn tại có chất lượng thấp. Ngoài ra, một đánh giá năm 2014 đã kết luận rằng bấm huyệt không phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho bất kỳ tình trạng bệnh lý nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu về lý do người bầm tím, ê ẩm vì massage bấm huyệt.

bam-huyet-1

Massage bấm huyệt

Các nghiên cứu nói về massage bấm huyệt

Đau đớn

Trong một nghiên cứu năm 2011 Nguồn tin được tài trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia, các chuyên gia đã nghiên cứu cách điều trị massage bấm huyệt ảnh hưởng đến 240 phụ nữ bị ung thư vú tiến triển. Tất cả phụ nữ đã được điều trị y tế, chẳng hạn như hóa trị, cho bệnh ung thư của họ.

Nghiên cứu cho thấy liệu pháp bấm huyệt giúp giảm một số triệu chứng của họ, bao gồm khó thở. Những người tham gia cũng báo cáo chất lượng cuộc sống được cải thiện. Nhưng nó không có tác dụng gì với nỗi đau.

Các chuyên gia cũng đã xem xét ảnh hưởng của massage bấm huyệt đối với cơn đau ở phụ nữ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Trong một nghiên cứu cũ hơn Nguồn tin, các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của bấm huyệt tai, tay và chân đối với 35 phụ nữ trước đây đã báo cáo có các triệu chứng PMS.

bam-huyet-2

Massage bấm huyệt đã được kiểm chứng hiệu quả mang lại từ nhiều thập kỉ trước

Họ phát hiện ra rằng những người được điều trị bấm huyệt hai tháng đã báo cáo các triệu chứng PMS ít hơn đáng kể so với những phụ nữ không điều trị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghiên cứu này rất nhỏ và được thực hiện từ nhiều thập kỷ trước.

Đó là liệu trình massage bấm huyệt của các năm về trước đã có những bước tiến bộ nhỏ, ngày nay liệu trình này còn được sử dụng rộng rãi hơn. Chất lượng của dịch vụ được kiểm chứng trên chính người sử dụng.

Sự lo ngại

Trong một nghiên cứu nhỏ Nguồn tin từ năm 2000, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của một liệu pháp bấm huyệt bàn chân 30 phút đối với những người đang điều trị ung thư vú hoặc ung thư phổi. Những người được điều trị bấm huyệt báo cáo mức độ lo lắng thấp hơn so với những người không điều trị massage bấm huyệt.

Trong một nghiên cứu năm 2014 lớn hơn một chút, các nhà nghiên cứu đã cho những người trải qua phẫu thuật tim điều trị bấm huyệt bàn chân 20 phút mỗi ngày một lần trong bốn ngày.

bam-huyet-3

Massage bấm huyệt giảm căng thẳng, lo lắng

Họ phát hiện ra rằng những người được điều trị bấm huyệt báo cáo mức độ lo lắng thấp hơn đáng kể so với những người không điều trị. Chạm vào một người khác là một hành động thư giãn, chăm sóc, giảm lo lắng cho hầu hết mọi người.

Lý do bị thâm tím và ê ẩm sau khi massage bấm huyệt có thể do bạn đang sử dụng dịch vị kém chất lượng, phương pháp điều trị sai, mang lại hậu quả khôn lường. Hãy đến những cơ sở massage Phúc Hưng uy tín và chất lượng để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ. Truy cập http://massagetphcm.com/ để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Comments
Loading...