Nguồn gốc ra đời của massage Thái

0

Phương pháp massage Thái Lan vốn đã có từ lâu đời và khiến cho nhiều người phải bất ngờ về nguồn gốc của nó. Đây chính là kiểu massage thông dụng ở Thái, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người khi sử dụng sau một vài liệu trình. Hãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu massage Thái là gì và rõ hơn về nguồn gốc của phương pháp này qua bài viết sau đây.

massage-1

Massage Thái mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người khi sử dụng sau một vài liệu trình

Nguồn gốc của massage Thái là gì?

massage-2

Massage Thái kích thích những huyệt đạo bên trong cơ thể, có khả năng thúc đẩy quá trình chữa bệnh tự nhiên

Massage Thái bắt nguồn từ Ấn Độ cổ đại cách đây hơn 2500 năm, người sáng lập ra phương pháp này là Jiva Kokuma, ngự y của vua Ấn Độ. Sau khi  được lan rộng đến Thái Lan, các phương pháp của y học cổ truyền Ấn Độ đã dần bị ảnh hưởng bởi y học cổ truyền bên Trung Quốc.

Massage Thái kích thích những huyệt đạo bên trong cơ thể, có khả năng thúc đẩy quá trình chữa bệnh tự nhiên. Đây chính là liệu trình chăm sóc sức khỏe nổi tiếng với phương pháp ép cơ, vận động khớp hoặc bấm huyệt. 

Massage Thái thường sẽ kết hợp bấm huyệt với những động tác kéo giãn giống như yoga. Các chuyên viên sẽ cho khách nằm nệm và khách hàng sẽ được mặc quần áo trong suốt quá trình massage. Điều này rất khác so với những phương pháp massage mà chúng ta thường biết. Massage Thái hay được gọi là “yoga thụ động ” hay “yoga lười”.

Tác dụng của massage Thái

massage-3

Massage Thái đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Massage Thái đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là năm lợi ích của massage Thái mang đến cho bạn:

–  Giảm căng thẳng: Massage Thái thường sẽ sử dụng những kỹ thuật ấn và kéo để giúp cho cơ thể thư giãn. Những chuyên gia cho biết, massage Thái có thể làm giảm mức độ căng thẳng cho con người khỏe mạnh hơn chứ không chỉ đơn giản là để nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn.

– Tăng cường năng lượng: Những nghiên cứu cho thấy massage Thái có thể tăng thể chất của cơ thể con người. Một thử nghiệm ngẫu nhiên đã phát hiện ra phương pháp này sẽ làm tăng năng lượng và kích thích tinh thần. Cải thiện sự thư giãn và giấc ngủ sau mỗi lần điều trị.

– Giảm đau đầu: Massage Thái rất hiệu quả đối với những bệnh nhân thường xuyên bị đau đầu căng thẳng, nhờ những động tác dây, ấn đúng khoa học trong quá trình điều trị.

– Thúc đẩy quá trình lưu thông máu: Massage kiểu Thái có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và khí huyết, giúp cho cơ thể thứ thái, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Những bài massage kéo giãn này có thể làm tăng lưu thông máu, điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của những tế bào bên trong cơ thể.

Ngoài ra phương pháp massage này còn giúp cải thiện sự cân bằng của con người. Từ đó kích thích hệ thống somatosensory, đây được xem là hệ thống đóng vai trò chính trong việc cân bằng.

Để có được những trải nghiệm tuyệt vời, cùng với mong muốn nhận lại kết quả trị liệu tối ưu nhất. Hãy đến ngay cơ sở massage Phúc Hưng, nơi đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và không gian thoáng đãng, rộng rãi, chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Hãy truy cập vào http://massagetphcm.com/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Comments
Loading...