Nguy cơ lên đốt sống cổ khi điều trị đau vai gáy bằng cách massage không đúng cách

0

Với cuộc sống vội vã ngày nay, ta không thể không tránh khỏi những cơn đau mỏi, đặc biệt là đau mỏi vai gáy. Chúng ta thường lựa chọn massage làm phương pháp điều trị đau vai gáy vì chi phí thấp, chỉ tác động trên bề mặt da, không cần phải uống thuốc. Nhưng đôi khi massage không đúng cách, không chỉ không thuyên giảm mà còn đau nhức các đốt sống cổ.

dau-vai-gay-1

Massage trị liệu đau vai gáy

Tại sao người ta lại lựa chọn phương pháp massage để điều trị đau vai gáy?

Massage được xem là một phương pháp xuất hiện lâu đời nhưng đến ngày nay nó vẫn đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nó giúp lưu thông mạch máu, giảm căng thẳng, điều hòa khí huyết, giảm đau nhức, chống thoái hóa xương khớp nhờ đó mà các khớp có thể vận động một cách linh hoạt hơn,…

Vì các lợi ích mà massage mang lại, người ta lựa chọn nó để điều trị đau vai gáy như một sự ưu tiên về mặt lợi ích, chi phí, thời gian,… mà nó mang lại cho người bệnh.

Massage như thế nào là không đúng cách?

Thị trường massage ngày càng phổ biến, đây được xem như một phương pháp thư giãn cho những người bận rộn giữa cuộc sống bộn bề và đầy vội vã của thời đại 4.0 này. Vì vậy, đôi khi có một số các cửa hàng kinh doanh khi chưa có đủ trình độ, chuyên môn sâu về phương pháp massage. Điều đó dẫn đến massage không đúng cách, chưa được đào tạo chuyên sâu.

dau-vai-gay-2

Massage đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu

Chuyên viên massage cần phải được đào tạo về chuyên môn, hiểu rõ về các huyệt trên cơ thể con người với mức dùng lực vừa phải không quá nhẹ hoặc quá mạnh. Mỗi một huyệt trên cơ thể đều quan trọng, cần phải bấm đúng huyệt. Với một số huyệt nhất định chỉ cần nhấn sai hoặc dùng lực có thể dẫn đến những kết quả đáng tiếc. Vì vậy, các chuyên viên massage cần phải thực hiện đúng kỹ thuật và đúng chuyên môn.

Tác hại của việc massage sai cách khi điều trị đau vai gáy

Khi massage sai cách đặc biệt là vùng vai gáy sẽ dẫn đến những bệnh lý không đáng có. Trong quá trình massage, khi nhân viên thực hiện các kỹ thuật nếu dùng lực quá mạnh có thể dẫn đến xương bị gãy, tổn hại đến tủy sống. Đặc biệt nghiêm trọng hơn là ở vị trí vai gáy, đã có một số người bị sái cổ, liệt nửa người thậm chí là tử vong khi nhân viên massage không đúng kỹ thuật. Ngoài ra, còn có thể bị trật các đốt sống cổ do sử dụng lực quá mạnh khi massage ở vị trí “nhạy cảm” này. Vì đây là một bộ phận góp phần quan trọng trong cơ thể con người, có thể ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể.

dau-vai-gay-3

Cần lựa chọn dịch vụ massage uy tín

Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ massage cần chọn lọc kỹ lưỡng các trung tâm. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm khi đến với dịch vụ massage Phúc Hưng – nơi bạn có thể an tâm trong việc chăm sóc cơ thể, thư thái tâm hồn và điều trị các bệnh lý về xương khớp. Hãy liên hệ qua website http://massagetphcm.com/ để được tư vấn một cách chu đáo nhất!

Comments
Loading...