Những lí do khiến bạn gặp khó khăn trong việc điều trị đau thắt lưng một cách dứt điểm

0

Điều trị đau thắt lưng không quá khó khăn như bạn vẫn hay nghĩ. Đau thắt lưng khiến bạn gặp phải rất nhiều cản trở trong cuộc sống hằng ngày nhưng nó hoàn toàn không hề khó trị. Bạn cũng có thể tham khảo một số liệu pháp sau để biết đâu là cách điều trị phù hợp cho mình. 

dau-that-lung-1

Hãy thử massage để giảm tình trạng đau nhức lưng của mình

Những liệu pháp hỗ trợ đau thắt lưng thường được áp dụng

Massage lưng và lòng bàn chân 

Đôi khi, các vấn đề tại vùng thắt lưng có thể được điều trị nhanh chóng chỉ bằng những thao tác xoa bóp nhẹ nhàng tại vị trí bàn chân và lưng. Việc massage sẽ là thao tác dùng lực nhẹ nhàng xoa bóp tại một vị trí theo một hướng từ trong ra ngoài, từ ngoài lên trên.

Bạn cũng có thể kết hợp thêm với tinh dầu để tăng độ thư giãn cho bản thân và giúp hấp thu các dưỡng chất nhanh chóng. Ngoài ra, đá nóng cũng là một cách hay giúp giảm các cơn đau một cách dứt khoát. Đá nóng thường được mài nhẵn bóng và đun nóng để chườm vào các vị trí sưng đau. 

dau-that-lung-2

Huyệt đại trường du và thận du là 2 vị trí điều trị đau thắt lưng tốt

Bấm huyệt 

Ngoài xoa bóp thì bạn cũng có thể bấm huyệt để điều trị đau thắt lưng cho mình. Hai huyệt thường được day ấn là đại trường du và thận du kết hợp cùng việc tập đi đứng đúng tư thế như:

  • Khi đứng cần đứng thẳng, không ưỡn bụng và thắt lưng. 
  • Đi giày thấp đế bằng. 
  • Giữ lưng mạnh khỏe
  • Tuyệt đối hạn chế các động tác cúi gập cột sống.

Đây là một liệu pháp cũng khá hay và mang độ chính xác cao. Thông thường khi bấm huyệt xong, các huyệt vị sẽ được đã thông giúp khí huyết lưu thông. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn không nên bỏ qua. 

Vì sao điều trị hoài nhưng không hết?

Nếu bạn đã biết các phương pháp trên nhưng không thấy hiệu quả cao có thể do các lí do như:

  • Điều trị không dứt điểm, không hoàn toàn.
  • Không tuân thủ điều trị. 
  • Không nghỉ ngơi hợp lý. 
  • Tự ý dùng các loại thuốc chưa có ý kiến cho phép từ người thầy thuốc.
  • Không cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng tốt cho xương.

dau-that-lung-3

Phúc Hưng Massage có đội ngũ bác sĩ lành nghề điều trị đau thắt lưng hiệu quả

Việc có một phương pháp giúp hỗ trợ điều trị đau thắt lưng là rất tốt nhưng nếu bạn không nghiêm túc và đi hết liệu trình mình đã chọn thì kết quả đạt được thực sự khó được như mong đợi. Massage Phúc Hưng luôn luôn có nhiều dịch vụ đa dạng dành cho bạn và có sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn đảm bảo giúp bạn nhanh chóng trị dứt tình trạng này. Link tham khảo cho bạn: http://massagetphcm.com/.  

Comments
Loading...