Những  quan niệm sai lầm mà người điều trị đau thắt lưng gặp phải

0

Đau thắt lưng tuy không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến công việc, sinh hoạt. Nếu bệnh được phát hiện kịp thời và chữa trị đúng cách thì người bệnh hoàn toàn có thể khắc phục được chứng đau lưng hiệu quả. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết mà nhiều người có những quan niệm sai về điều trị đau thắt lưng khiến bệnh trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy đó là những quan niệm sai lầm nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

dau-that-lung-1

Đau thắt lưng là căn bệnh phổ biến xuất hiện ở nhiều độ tuổi

Nguyên nhân gây đau thắt lưng 

Đau thắt lưng là căn bệnh phổ biến thường có liên quan đến bệnh thoái hóa cột sống hoặc gặp phải những chấn thương gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến gây đau thắt lưng như:

– Người bệnh bị bong gân, tổn thương khớp dây chằng, trật khớp.

– Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến gây ra những cơn đau thắt lưng.

– Người đau dây thần kinh tọa có thể ảnh hưởng đến thắt lưng và ảnh hưởng hoàn toàn hay một phần hông, đùi, bắp chân, bàn chân.

– Người gặp phải những chấn thương liên quan đến thắt lưng, vận động mạnh sai tư thế.

– Những bệnh lý liên quan đến dây thần kinh, cột sống hẹp, ….

Hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh sẽ dễ dàng trong việc điều trị đau thắt lưng và đem lại hiệu quả tốt hơn.

dau-that-lung-2

Người bị đau thắt lưng nên vận động nhẹ nhàng với những bài tập phù hợp

Những quan niệm sai lầm trong điều trị đau thắt lưng

– Người bị đau thắt lưng được khuyên nên nghỉ ngơi nhiều trên giường nhưng trên thực tế tế người bệnh nên vận động và sinh hoạt một cách nhẹ nhàng để cải thiện hoạt động xương khớp và các cơ giúp mau hồi phục.

– Nhiều người nghĩ rằng người bệnh đau thắt lưng có thể áp dụng các bài tập đau thắt lưng cùng lúc nhưng điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh nên tốt nhất là hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp chứ không nên áp đặt các bài tập vận động như nhau cho người bệnh.

– Việc mang áo nẹp cột sống càng lâu càng tốt là quan niệm sai lầm của nhiều người, nếu đeo áo nẹp quá lâu thì phần cơ dựng có thể yếu đi và gây ra bệnh đau thắt lưng mãn tính.

– Phẫu thuật có thể điều trị đau thắt lưng dứt điểm ? Thực tế cho thấy nhiều người bệnh đau thắt lưng sau khi phẫu thuật vẫn có thể tái phát với tỉ lệ là 5-15% tùy theo trường hợp và phương pháp phẫu thuật.

– Massage điều trị đau thắt lưng có thể chữa trị hoàn toàn bệnh? Cũng giống như phẫu thuật, phương pháp massage cũng không thể trị dứt điểm hoàn toàn bệnh đau thắt lưng mà sẽ có nguy cơ tái phát. Nếu massage trị liệu đúng cách, chuyên nghiệp theo phương pháp đông y thì có thể đem lại hiệu quả tốt, giúp giảm cơn đau nhức, kết hợp với vận động nhẹ nhàng đúng tư thế trong thời gian dài có thể cải thiện bệnh.

dau-that-lung-3

Massage điều trị đau thắt lưng là phương pháp điều trị hiệu quả

Massage có thể hỗ trợ điều trị đau thắt lưng làm giảm những cơn đau thắt lưng và giúp bạn có một tinh thần thoải mái, cải thiện sức khỏe vì vậy rất tốt cho người đau thắt lưng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ massage thì massage Phúc Hưng là lựa chọn đúng đắn. Hãy liên hệ với chúng tôi, massagetphcm.com để được tư vấn nhé.

 

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

 

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Web: https://www.massagedieutri.com/

Comments
Loading...