Thành phần gì trong lá Dao đỏ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể?

0

Từ lâu, chúng ta đã biết rõ vai trò của việc tắm thảo dược trong việc làm đẹp và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là với công dụng cực hữu ích của ngâm lá dao đỏ một trong những phương thức được khá nhiều phái đẹp sử dụng nhằm giúp bản thân thư giản sau chuỗi ngày mệt mỏi và giữ gìn sức khỏe của bản thân. 

dao-do-1

Thông thường ở trong mỗi một bài thuốc sẽ có rất nhiều loại thảo dược được kết hợp và sử dụng

Mỗi một bài thuốc tắm của người Dao thường bao gồm những vị thuốc chính gì?

Có thể nói rằng người Dao đỏ từ lâu đã nổi tiếng với sự thông thạo về thuốc trong đó đặc biệt nổi tiếng có những bài thuốc tắm vô cùng có lợi cho sức khỏe. Những bài thuốc này được người Dao truyền nhau qua nhiều thế hệ với công dụng vô cùng kì diệu từ những loại thảo mộc đơn giản nhưng lại cực quý giá để chữa trị và chăm sóc sức khỏe con người. 

Thông thường ở trong mỗi một bài thuốc sẽ có rất nhiều loại thảo dược được kết hợp và sử dụng, trung bình khoảng từ 10 đến 110 loài. Tuy nhiên bình thường sẽ có 10 loại cây được cho là quan trọng nhất; là căn cơ, cốt yếu của một bài thuốc. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thành phần chi tiết của một bài thuốc thông thường lên tới 39 loài thực vật và chúng thường thuộc cùng một chủng loại của các họ như: Actinidiaceae (1 loài), Araliaceae (1 loài), Aristolochiaceae (1 loài), Cucurbitaceae (1 loài), Annonaceae (2 loài), Araceae (2 loài), Capparaceae (1 loài),… Chính vì thế mà có thể nói là dù chỉ là một bài thuốc nhỏ nhưng thành phần bên trong cự kì đa dạng và phong phú. 

dao-do-2

Ngâm lá dao đỏ đã trở thành một nét đặc trưng của nơi đây

Một bài thuốc gói gọn bao tâm tình của những người phụ nữ Dao

Đa số lá dao đỏ được nấu chung với nhiều nguyên vật liệu khác nhau để tăng cường và giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho làn da nói riêng, cơ thể nói chung. Phần lớn các nguyên liệu phụ thêm vào thường được tập hợp hầu hết từ  nhiều loại cây lá, rễ cây  hay thân cây. Dù là dựa trên một số cây thuốc cơ bản nhưng các bài thuốc này của người Dao đỏ lại hết sức thần kì và dịu nhẹ cho làn da của bạn. Do đó, ngâm lá dao đỏ đã trở thành một nét đặc trưng của nơi đây khiến cho vô số chị em phụ nữ xao xuyến và săn lùng để có thể trải nghiệm.

dao-do-3

Những bài thuốc này được người Dao truyền nhau qua nhiều thế hệ

Chính vì hiểu rõ tâm lý của khách hàng, bởi vậy mà Massage Phúc Hưng luôn có thể mang đến cho các chị em những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Chúng tôi luôn luôn có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng qua website: http://massagetphcm.com/ hy vọng sẽ có thể gặp bạn một ngày không xa tại dịch vụ của chúng tôi.

Comments
Loading...