Top 3 cách điều trị đau vai gáy tại nhà cho người bận rộn

0

Nhiều người thỉnh thoảng bị đau hoặc cứng vai gáy. Trong nhiều trường hợp, đó là do tư thế không tốt hoặc hoạt động quá mức. Đôi khi, đau vai gáy là do chấn thương do ngã, vận động mạnh. Điều trị đau vai gáy không đơn giản chỉ trong một vài ngày, các tình trạng nghiêm trọng cần được điều trị mỗi ngày. Cùng tham khảo các cách điều trị đau vai gáy đơn giản tại nhà sau đây.

điều trị đau vai gáy-1

Điều trị đau vai gáy

Các cách giảm đau cổ đơn giản tại nhà

Để điều trị đau vai gáy, hãy thực hiện các bước đơn giản sau để giảm đau:

Chườm đá trong vài ngày đầu. Sau đó, chườm nóng bằng đệm nóng, chườm nóng hoặc tắm bằng vòi hoa sen nước nóng. Uống thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen hoặc acetaminophen.

Nghỉ chơi thể thao vài ngày, các hoạt động làm trầm trọng thêm là khuân vác nặng. Khi bạn tiếp tục hoạt động bình thường, hãy làm từ từ để các triệu chứng thuyên giảm. Tập thể dục cho cổ mỗi ngày. Từ từ duỗi đầu theo chuyển động từ bên này sang bên kia và lên xuống.

điều trị đau vai gáy-2

Tập thể dục đều đặn

Tránh ôm điện thoại giữa cổ và vai. Thay đổi vị trí của bạn thường xuyên. Không đứng hoặc ngồi ở một tư thế quá lâu. Mát-xa cổ nhẹ nhàng. Sử dụng một chiếc gối cổ đặc biệt để ngủ.

Không sử dụng nẹp hoặc vòng cổ mà không có sự chấp thuận của bác sĩ. Nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách, chúng có thể làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Đến bác sĩ

Khi tình trạng bệnh nghiêm trọng mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc gặp bác sĩ, để các sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Nhưng đối với bệnh đau vai gáy, thuốc chỉ có tác dụng thuyên giảm triệu chứng, giảm đau tạm thời, không giúp điều trị triệt để.

Đối với những người bận rộn, không thể thường xuyên đến gặp bác sĩ cũng là một vấn đề. Sau khi tham khảo các phương pháp điều trị đau vai gáy đơn giản tại nhà phía trên bạn có thể áp dụng phương pháp nào?

Nhưng nếu tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng và khi áp dụng các phương pháp trên không hiệu quả thì hãy đến bác sĩ.

điều trị đau vai gáy-3

Massage bấm huyệt điều trị đau vai gáy

Massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt đã trở thành phương pháp trị liệu các bệnh đau, căng, cơ chứ không đơn thuần là phương pháp giúp cải thiện sức khỏe thông thường. Massage tác động lực lên toàn cơ thể giúp kích thích chức năng của các bộ phận, đả thông kinh mạch giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh.

Massage giúp giảm đau vùng vai gáy, thường xuyên massage giúp phục hồi cơ vùng vai gáy, các cơ tổn thương sẽ phục hồi. Massage sẽ phát huy công dụng nếu được thường xuyên áp dụng đúng cách.

Yoga

Hãy thường xuyên vận động, đừng để cơ thể bạn bị lì, các cơ không hoạt động, kinh mạch không lưu thông sẽ dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. 

Hãy đến cơ sở massage Phúc Hưng để được điều trị đau vai gáy hiệu quả, truy cập http://massagetphcm.com/ để cập nhật các thông tin về sức khỏe.

Comments
Loading...