Vai gáy nơi xảy ra các xung đột cơ khiến gây bệnh thế nào?

0

Đau vai gáy làm hạn chế các chức năng vận động của một người bình thường, nhất là các cơn đau khó chịu này có thể dai dẳng và diễn ra với tần suất lớn. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh khác nhau, vậy xung đột cơ dẫn đến bệnh đau vai gáy như thế nào? Các điều trị đau vai gáy ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

vai-gay-1

Điều trị đau vai gáy

Nguyên nhân nào gây ra bệnh đau vai gáy? 

Một số yếu tố và điều kiện có thể gây ra bệnh đau vai gáy. Nguyên nhân phổ biến nhất là viêm gân quay vòng bít. Đây là một tình trạng đặc trưng bởi các gân bị sưng. 

Một nguyên nhân phổ biến khác của đau vai là hội chứng xung lực trong đó vòng bít quay bị kẹt giữa một phần của xương bả vai bao phủ quả bóng và phần bóng của humerus. Đôi khi đau vai là kết quả của chấn thương ở một vị trí khác trên cơ thể bạn, thường là cổ hoặc bắp tay. 

vai-gay-2

Sung đột cơ

Các nguyên nhân khác của đau vai bao gồm: viêm khớp rách sụn chêm rách bao quay đĩa đệm sưng túi khí hoặc gân xương gai (xương nhô ra phát triển dọc theo mép xương) chèn ép dây thần kinh ở cổ hoặc vai gãy vai hoặc xương cánh tay vai bị đông cứng trật khớp vai do chấn thương.

Điều trị đau vai gáy như thế nào? 

Điều trị đau vai gáy sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của cơn đau vai. Một số lựa chọn điều trị bao gồm vật lý trị liệu hoặc vận động, đeo đai hoặc cố định vai hoặc phẫu thuật. 

Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc như thuốc chống viêm không steroid (NSAID) hoặc corticosteroid. Corticosteroid là loại thuốc chống viêm mạnh có thể được dùng bằng đường uống hoặc bác sĩ có thể tiêm vào vai của bạn. 

Một số cơn đau vai nhẹ có thể được điều trị tại nhà. Chườm vai trong 15 đến 20 phút ba hoặc bốn lần một ngày trong vài ngày có thể giúp giảm đau. Dùng túi đá hoặc bọc đá trong khăn vì chườm đá trực tiếp lên da có thể gây tê cóng và bỏng da. 

vai-gay-3

Điều trị đau vai gáy bằng vật lý trị liệu

Để vai nghỉ ngơi trong vài ngày trước khi trở lại hoạt động bình thường và tránh bất kỳ cử động nào có thể gây đau có thể hữu ích. Hạn chế làm việc hoặc hoạt động trên cao. Các phương pháp điều trị tại nhà khác bao gồm sử dụng thuốc chống viêm không steroid không kê đơn để giúp giảm đau và viêm và băng ép khu vực bằng băng đàn hồi để giảm sưng.

Vật lý trị liệu là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay, vì phương pháp này không có tác dụng phụ cũng như mang lại nhiều lợi ích khác ngoài điều trị đau vai gáy. Cải thiện sức khỏe tinh thần và sức khỏe cơ thể nhờ massage, bấm huyệt.

Đến cơ sở massage Phúc Hưng để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị hiệu quả. Truy cập http://massagetphcm.com/ để cập nhật các thông tin về sức khỏe.

Comments
Loading...