Việc ngâm lá Dao Đỏ thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

0

Lá Dao là một loại thảo dược lành tính giúp bồi bổ nguyên khí, dưỡng nhan khá tốt. Tuy nhiên, việc ngâm lá Dao Đỏ quá thường xuyên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hay không? Và có phải ai cũng đều có thể sử dụng được loại thảo dược này? 

dao-do-1

Phụ nữ Dao rất thích nấu lá Dao để tắm

Lá Dao và những điều cần biết

Chúng ta hay biết rằng, Việt Nam ta có đồi núi bát ngát, thảo nguyên mênh mông- là một nơi có khí hậu nhiệt đới tốt nuôi dưỡng cây trồng. Chính vì thế mà đất nước ta nhận được món quà dược liệu quý giá từ thiên nhiên. 

Lá Dao chính là một trong những món quà được ban tặng ấy. Người Dao- nhất là chị em phụ nữ rất yêu thích việc làm đẹp và đương nhiên ngâm lá Dao đỏ đã trở thành một cách giúp họ giữ gìn nét xuân thì của mình một cách lâu dài. 

Loại lá này chủ yếu được trồng tại miền núi phía Tây miền Bắc, nơi có khí hậu se lạnh quanh năm. Ngoài ra, loại lá này thường được các chị em đi hái về phơi khô và đem nấu nước tắm đề giúp sát khuẩn, làm sáng da. 

dao-do-2

Một tinh thần vui vẻ sau khi ngâm lá giúp bạn nâng cao năng suất

Lợi ích của việc dùng lá Dao 

Lá dao đỏ cũng như những loại thảo dược khác giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe và bình tâm dưỡng nhan. Vậy nên lợi ích của nó thường bao gồm:

  • Giúp sát khuẩn da, tránh các vấn đề về da như: nấm, lan ben,…
  • Giúp đào thải các chất thải tồn đọng trong cơ thể
  • Tẩy các tế bào chết. 
  • Giúp bổ máu, tăng tuần hoàn máu. 
  • Cấp ẩm cho da. 

Đồng thời, việc ngâm và tắm lá Dao rất có lợi cho các chị em vừa sinh xong. Đó là một phương pháp giúp chúng ta lấy lại thể trạng bình thường nhanh nhất và khá an toàn. 

Những điều bạn cần nhớ

Tuy nhiên, việc ngâm lá Dao đỏ quá nhiều hay quá lạm dụng hoàn toàn không tốt cho bạn và sức khỏe của bạn. Bạn nên cần lưu ý các vấn đề sau: 

  • Lá Dao nên được rửa sạch trước khi nấu tránh còn nhiều cặn lắng không tốt cho sức khỏe. 
  • Đun sôi lá và ngâm người khoảng 20-30 phút mỗi lần, khoảng 3 lần 1 tuần. 
  • Không nên ngâm lá khi có vết thương hở miệng. 
  • Cần lưu ý không dùng các chất có cồn hay kích thích hệ giao cảm trước và khi đang tắm lá. 

dao-do-3

Tắm lá Dao tại massage Phúc Hưng giúp bạn thư giãn và trẻ trung hơn

Hiện nay, với cường độ làm việc dày đặc có thể việc chuẩn bị một nồi nước tắm khá là khó khăn với bạn. Vậy thì hãy để massage Phúc Hưng giúp bạn có những trải nghiệm ngâm lá Dao đỏ tốt nhất và an toàn nhất. Mọi thông tin, vui lòng liên hệ qua: http://massagetphcm.com/ để được hỗ trợ. 

Comments
Loading...