Xông hơi thảo dược lúc mệt mỏi có nguy hiểm không?

0

Mọi người thường có thói quen lúc cảm thấy mệt mỏi sẽ tìm đến massage xông hơi thảo dược. Hay dân văn phòng thường xông hơi thảo dược vào giờ nghỉ trưa, vừa không ảnh hưởng việc làm lại tận dụng được thời gian. Nhưng không phải ai cũng biết những tác hại của việc xông hơi thảo dược lúc mệt mỏi, hãy cùng tìm hiểu ngay.

xong-hoi-1

Xông hơi thảo dược

Không xông hơi thảo dược lúc mệt mỏi

Xông hơi thảo dược bằng cách xoa bóp, xông hơi ướt, xông hơi khô, tắm bồn thủy lực,… sau khi xông hơi cơ thể của bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, giống như tập thể dục và việc này lấy đi một năng lượng của bạn.

Việc khi cơ thể đang mệt mỏi, uể oải mà bạn đi đến các điểm massage, xoa bóp, xông hơi nhằm phục hồi sức khỏe đôi khi sẽ mang lại hiệu quả ngược lại. Việc xông hơi quá nhiều hoặc xông hơi liên tục sẽ lấy đi nhiều năng lượng trong cơ thể, ảnh hưởng đến tim mạch và làm cơ thể mệt hơn.

Vì vậy hãy cảm thấy thật khỏe mạnh và thoải mái khi đi xông hơi thảo dược, vậy tại sao mọi người thường khuyên nếu thấy đau nhức xương khớp, mệt mỏi trong người hãy tìm đến massage xông hơi thảo dược?

xong-hoi-2

Không xông hơi thảo dược khi mệt mỏi

Trong quá trình xông hơi thảo dược giúp làm sạch bề mặt da, tẩy trang,… nên người bạn cần phải khỏe mạnh để việc xoa bóp mạnh tay không làm rách cơ hay đau nhức. Đã có nhiều người đau nhức sau khi massage xông hơi thảo dược vì thể lực quá yếu.

Nên hãy tập thể dục, ăn uống điều độ, luôn duy trì thể lực tốt kết hợp với việc xông hơi thảo dược sẽ làm cho cuộc sống tinh thần của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Không xông hơi thảo dược ngay sau khi ăn no

Như đã nêu trên, việc xông hơi thảo dược làm bạn tiết ra mồ hôi, lấy đi năng lượng giống như việc tập thể dục. Và không ai vừa ăn no xong là đi tập thể dục liền, không nên xông hơi thảo dược sau khi ăn no, đặc biệt là ăn trưa, vì bữa trưa là bữa ăn nhiều, ăn nặng.

Để xông hơi thảo dược phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi massage như ăn một chén súp hay một chiếc bánh. Vì xông hơi thảo dược kết hợp xoa bóp có thể làm đình trệ quá trình tiêu hóa.

xong-hoi-3

Không xông hơi sau khi vừa ăn no

Không tắm nước nóng hay lạnh trước khi xông hơi thảo dược

Nhiều trung tâm massage hay phục hồi sức khỏe yêu cầu khách hàng tắm trước khi xoa bóp, làm cách này để mồ hôi ngưng tiết, dễ dàng cho việc xoa kem, xoa thảo dược và xoa bóp.

Nhưng việc này dẫn đến lỗ chân lông nở ra khi xông hơi sẽ hút nước và làm bít lỗ chân lông, nên tuyệt đối không tắm nước nóng hay lạnh. Chỉ tắm sau khi xông hơi thảo dược được ít nhất 6 tiếng. Hãy tìm cảm giác thư giãn, thoải mái tại cơ sở massage Phúc Hưng của chúng tôi hay truy cập vào http://massagetphcm.com để biết thêm chi tiết.

Comments
Loading...