Chăm sóc sức khỏe sau sinh bằng massage toàn thân

0

Phụ nữ sau sinh dễ gặp các vấn đề sức khỏe như sạm da, mụn, béo phì,… Việc cải thiện sắc vóc là chìa khóa vàng giúp duy trì mối quan hệ vợ chồng. Massage toàn thân là một phương pháp giúp cải thiện sắc đẹp cho phái yếu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn.

massage-toan-than-1

Phụ nữ sau sinh nên xoa bóp toàn thân để cơ thể khỏe mạnh

Massage toàn thân sau sinh là như thế nào?

Massage sau sinh là một hình thức chăm sóc sức khỏe toàn thân tốt cho phụ nữ vừa trải qua cuộc vượt cạn vất vả. Phương pháp này có thể giúp các mẹ bỉm thư giãn sau sinh nở và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Trong thời gian hậu sản và đang ở cữ, với massage toàn thân thường xuyên giúp cơ thể bạn được thư giãn tốt, tăng cường co hồi tử cung, giúp lưu thông tuần hoàn hiệu quả, cải thiện sắc tố da.

5 lợi ích của massage toàn thân sau sinh

Giảm đau, thư giãn cơ

Trong quá trình sinh nở, toàn bộ cơ thể bạn – đặc biệt là vùng bụng, lưng dưới và hông chịu những lực tác động lớn do phải bao bọc trong giai đoạn thai và đẩy bé trong cuộc sanh.

Sau sinh, nếu cho con bú sai tư thế, ở lưng và vai của bạn cũng có thể bị đau ê ẩm. Việc được massage toàn thân sẽ giúp bạn giảm đau và bớt căng thẳng.

massage-toan-than-2

Massage toàn thân cũng giúp các bà mẹ tinh thần thoải mái, tránh được trầm cảm sau sinh

Tăng lưu lượng máu và oxy đến khối cơ bắp

Việc tăng lưu lượng máu và oxy đến các nhóm cơ bắp giúp loại bỏ các độc tố của cơ thể. Nó còn giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi, cải thiện tâm trạng và củng cố hệ miễn dịch.

Giúp giảm tình trạng sưng phù

Massage toàn thân cho mẹ sau sinh sẽ kích thích quá trình dẫn lưu của hệ bạch huyết. Các mô được kích thích trong quá trình massage giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa, các chất thải tác dụng giảm sưng và vận chuyển nước đến đúng nơi cần thiết.

Giúp giải phóng endorphin

Sau sinh massage sẽ thúc đẩy não giải phóng lượng lớn endorphin – loại hormone có tác dụng giảm đau tự nhiên – giúp cơ thể cảm thấy được thư giãn. Song song đó, loại hormone này còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Massage toàn thân sau sinh giúp tăng tiết sữa

Trong khi được massage, cơ thể bạn sẽ giải phóng các oxytocin – là hormone kích hoạt phản xạ sản xuất sữa và co hồi tử cung. Điều này có thể khiến bầu ngực của bạn tiết sữa tốt sau khi massage. Các tuyến sữa tăng sản xuất sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sữa ít hay tắc sữa.

massage-toan-than-3

Xoa bóp thường xuyên giúp tăng tiết sữa cho mẹ

Massage toàn thân khá được ưa chuộng. Phụ nữ sau sinh cơ thể sẽ bị tổn hại nhiều nên việc xoa bóp bằng hình thức này tại massage Phúc Hưng là cần thiết và giúp cải thiện sức khỏe hậu sản rất tốt!

Comments
Loading...