Massage bấm huyệt không đúng gây ra hậu quả gì?

0

Massage bấm huyệt là phương pháp thuộc chuyên ngành vật lý trị liệu đã có từ ngàn năm. Việc massage bấm huyệt có tác dụng phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc hay giúp phục hồi bệnh lý. Việc massage bấm huyệt cần thực hiện đúng cách. Nếu như massage bấm huyệt không đúng sẽ gây nhiều hậu quả với sức khỏe.

Bầm tím người, ê ẩm hơn

Nếu như massage bấm huyệt không đúng cách khiến người bị bầm tím, ê ẩm

Như đã nói thì massage bấm huyệt đem tới nhiều công dụng cho người được massage. Tuy vậy thì thực tế có những người sau khi xông hơi, xoa bóp xong không những không cảm thấy khỏe mà còn khiến người bị bầm tím thậm chí là người cảm thấy ê ẩm hơn. Lý do dẫn đến tình trạng này là do nhân viên xoa bóp thiếu chuyên môn trong việc massage, thực hiện việc bấm huyệt không đúng cách và không phù hợp với thể trạng của người bệnh. Chính vì thế nên việc massage xoa bóp không đúng cách có thể khiến người được xoa bóp bị tai biến gây hại với sức khỏe.

Đau đầu, chóng mặt

Massage bấm huyệt vốn là một cách thức, biện pháp để xua đi sự căng thẳng và mệt mỏi cho người được xoa bóp đồng thời giảm đi những triệu chứng chóng mặt, đau đầu. Tuy vậy nếu như massage đúng cách sẽ là lý do dẫn tới triệu chứng chóng mặt, đau đầu và khiến cho triệu chứng này ngày càng trầm trọng hơn. Những huyệt đạo trải dài ở trên cơ thể tuy nhiên tùy theo từng vị trí mà con người tác động những lực mạnh, nhẹ khác nhau.

Massage bấm huyệt không đúng gây ra hậu quả gì?

Massage bấm huyệt không đúng cách còn khiến người được massage đau đầu, chóng mặt

Có các vị trí khi massage và tác động lực vào thì sẽ khiến cho cơ thể đào thải độc tố và tuần hoàn máu. Tuy nhiên lại có các huyệt đạo chí mạnh không nên tác động lực vào dù là lực nhỏ nhất. Nếu như bạn chọn phải các cơ sở massage không uy tín và nhân viên không có chuyên môn về massage bấm huyệt sẽ dẫn tới những hậu quả không mong muốn đối với sức khỏe. Trường hợp nhẹ thì người được massage có thể bị chóng mặt, đau đầu sau khi quá trình massage xong.

Thời gian kéo dài triệu chứng có thể trong vòng 1 – 2 tiếng là hết. Tuy vậy thì nếu như nghiêm trọng hơn thì cơn đau có thể làm phiền tới cuộc sống và sinh hoạt trong vòng vài ngày hay thậm chí là cả tuần lễ. Với một số trường hợp nghiêm trọng thì việc massage không đúng cách còn gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Thậm chí có những trường hợp còn tử vong sau khi massage bấm huyệt.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã biết được massage bấm huyệt không đúng gây hậu quả gì? Nếu như bạn cũng đang muốn massage bấm huyệt đúng cách, an toàn đến ngay với massage Phúc Hưng để có được những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Comments
Loading...