Những cách massage điều trị đau thắt lưng hiệu quả

0

Cảm giác đau nhức lưng và khu vực cổ sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Hãy tìm hiểu cách massage điều trị đau thắt lưng hiệu quả mà massage Phúc Hưng cung cấp cho bạn trong bài viết bên dưới đây nhé.

dau-that-lung-1

Massage để điều trị đau thắt lưng là phương pháp an toàn và có hiệu quả cao

 1. Bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp massage có công dụng giảm đau hiệu quả. Có đến 9/10 nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bấm huyệt tay và chân giúp giảm đau đáng kể. Ở khu vực bàn tay, bàn chân, cổ tay có các huyệt đạo liên kết với lưng, vì vậy cách massage các huyệt đạo này giúp cơ thể thư giãn và giảm đau.

dau-that-lung-2

Bấm huyệt là phương pháp điều trị đau thắt lưng được nhiều người lựa chọn

Trên cơ thể có nhiều huyệt đạo khác nhau, nên phương pháp bấm huyệt cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn. Để thực hiện bấm huyệt, bạn hãy làm theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Thả lỏng toàn cơ thể để thư giãn.
 • Bước 2: Ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái.
 • Bước 3: Nhắm mắt lại và hít thở sâu.
 • Bước 4: Bạn dùng ngón tay cái ấn và tạo áp lực vào các huyệt đạo (ấn lên nhấn xuống hoặc vừa ấn vừa xoay tròn).
 1. Cách massage lưng bằng bóng tennis

Mặc dù đau lưng có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng chính là do cơ bắp hoạt động quá mức và tư thế không phù hợp. Một quả bóng tennis sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Cách massage lưng này rất đơn giản và chỉ với hai quả bóng tennis là bạn đã có thể thư giãn và giảm đau lưng. Bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Nằm ở tư thế nằm ngửa, co đầu gối và chân nhấc lên khỏi mặt đất.
 • Bước 2: Nâng hông lên và đặt hai quả bóng tennis ở dưới lưng.
 • Bước 3: Giữ tư thế này trong khoảng 60 giây.

Bạn có thể đặt quả bóng tennis ở các điểm cơ khác nhau hoặc di chuyển đẩy cơ thể lên xuống để quả bóng tennis tiếp xúc với các điểm khác nhau của cơ thể. Bạn nên cẩn thận không lăn hoặc đặt quả bóng tennis ở dưới cột sống để đảm bảo an toàn.

 1. Cách massage lưng bằng khăn nóng

Để thực hiện phương pháp massage lưng này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn. Hãy làm ấm khăn và dùng chiếc khăn này để làm dịu cơn đau lưng theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc khăn mềm và xoắn thành như bím tóc dày.
 • Bước 2: Đặt chiếc khăn ở sau cổ, mỗi tay giữ một đầu.
 • Bước 3: Kéo qua kéo lại khăn với một áp lực vừa phải.
 • Bước 4: Bạn thực hiện lại động tác khoảng 2 – 3 lần.
 1. Liệu pháp massage Nhật Shiatsu

Liệu pháp massage Shiatsu là một liệu pháp massage rất hiệu quả và được chính phủ Nhật Bản công nhận là liệu pháp trị liệu chuyên nghiệp. Tại Nhật Bản có trường đại học tên là Shiatsu chuyên đào tạo những nhà trị liệu tại giảng đường đại học.

Người thực hiện massage sẽ dùng ngón tay cái và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các nhóm cơ khác nhau trên cơ thể, giúp chữa cơn đau từ bên trong. Liệu pháp Shiatsu tác động vào các huyệt đạo có liên hệ với các cơ bị căng để giải phóng năng lượng bị ứ lại hay còn gọi là Qi.

dau-that-lung-3

Massage Nhật tại massage Phúc Hưng điều trị đau thắt lưng hiệu quả

 1. Liệu pháp massage lưng bằng đá cuội ấm

Giống như tên gọi, phương pháp này sử dụng các viên đá cuội có bề mặt nhẵn và ấm đặt lên các điểm chính của cơ thể để hơi ấm từ viên đá giúp giảm căng cơ và thả lỏng cơ bắp. Nhiệt từ những viên đá sẽ giúp nhà trị liệu dễ dàng tiếp cận các lớp cơ ở sâu bên trong và làm dịu cơn đau lưng. Bạn có thể kết hợp liệu pháp massage dùng đá cuội ấm này với các phương pháp massage khác để thư giãn và giảm đau.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì cơn đau thắt lưng và đã thử nhiều phương pháp nhưng không thuyên giảm hãy đến với massage Phúc Hưng để chúng tôi giúp bạn điều trị đau thắt lưng với các phương pháp trị liệu massage, bấm huyệt. Liên hệ 0939459689 hoặc đến trực tiếp cơ sở tại 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh để chúng tôi được phục vụ bạn tốt nhất. Mọi sự thoải mái của khách hàng khi trải nghiệm phục vụ tại massage Phúc Hưng chính là món quà to lớn của khách hàng giúp chúng tôi cố gắng phát triển hơn. Mọi thắc mắc khác có thể truy cập http://massagetphcm.com/ để biết thêm thông tin.

Comments
Loading...