Tác dụng nhiệt trong điều trị đau vai gáy

0

Tác dụng nhiệt là một phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng cách sử dụng các tác nhân gây nhiệt mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh. Phương pháp điều trị này chữa được rất nhiều bệnh. Đặc biệt là những bệnh về xương khớp, cơ hay điều trị đau vai gáy căn bệnh rất nhiều người mắc phải ở độ tuổi trung niên.

dau-vai-gay-1

Điều trị đau vai gáy là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Dùng nhiệt trong điều trị đau vai gáy

Tùy theo nhiệt độ của tác nhân gây nhiệt chia thành 2 loại: nhiệt nóng và nhiệt lạnh.

Nhiệt nóng (có nhiệt độ từ 37 độ C đến khoảng 50 độ C) có tác dụng rất lớn lên cơ thể chúng ta. Tác dụng: giãn mạch làm tăng cường tuần hoàn, giảm co thắt giảm đau, tăng cường dinh dưỡng chuyển hóa từ đó làm giảm các chứng đau mãn tính như đau vai gáy.

Trong điều trị đau vai gáy, nhiệt nóng được truyền  theo các sợi dây thần kinh to sẽ ức chế cơn đau  được dẫn truyền theo các sợi thần kinh nhỏ từ đó dần giảm những cơn đau đáng ghét của chứng đau vai gáy. Điều trị nhiệt nóng gồm phương pháp paraffin và các loại túi nhiệt như túi cao su, túi nước, túi silicat và dùng nước nóng ngoài ra còn nhiệt bức xạ, sóng ngắn, nhiệt cơ học siêu âm…

dau-vai-gay-2

Sáp paraffin điều trị đau vai gáy rất hiệu quả

Loại nhiệt thứ 2 là nhiệt lạnh (thường dưới 15 độ C). Nhiệt lạnh dùng kéo dài làm các mạch máu co lại làm tốc độ mạch máu chậm đi, giảm chuyển hóa, giảm tiêu thụ oxy, giảm phù nề, giảm trương cơ. Còn khi tác động nhiệt lạnh không liên tục lên cơ thể thì lúc đầu gây co mạch lúc sau giảm mạch làm tăng lưu lượng tuần hoàn, giảm co cứng khớp, giảm co giật cơ.

Khi điều trị đau vai gáy với nhiệt lạnh thường được sử dụng là phương pháp chườm đá là phương pháp phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất. Chỉ cần cho đã vào túi đá lạnh rồi đắp lên vùng cơ bị đau.

Ngoài phương pháp chườm đá  còn nhiều phương pháp áp dụng nhiệt lạnh như ngâm lạnh hay sử dụng bình xịt…

Lưu ý khi áp dụng phương pháp nhiệt trong điều trị đau vai gáy

Không áp dụng phương pháp nhiệt nóng đối với các vết viêm đã lên mũ, chấn thương mới sưng huyết, khối u ác tinh, bệnh nhân bị lao, vùng đang chảy máu, người bị giãn tĩnh mạch da,…

Phương pháp nhiệt lạnh không áp dụng cho bệnh nhân mẫn cảm với lạnh, bệnh đông máu, có tiền sử bệnh Raynaud,…

dau-vai-gay-3

Chườm đá là phương pháp điều trị đau vai gáy mà hầu như mọi người đều biết

Bạn vẫn đang khổ sở vì cơn đau vai gáy không dứt đừng ngần ngại hãy đến với massage Phúc Hưng để chúng tôi giúp bạn với trang thiết bị, đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng và mang đến cho khách hàng trải nghiệm, hiệu quả tốt nhất có thể khi trị liệu ở cơ sở chúng tôi. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web http://massagetphcm.com/. 

Comments
Loading...