Xông hơi, da và hệ thần kinh trong điều trị vật lý trị liệu

0

Từ xưa y học cổ truyền đã biết sử dụng phương pháp xông hơi, tiết mồ hôi để chữa bệnh, thư giãn cơ thể một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn đọc một số công dụng của massage Thái, xông hơi, da và hệ thần kinh trong điều trị vật lý trị liệu hiện nay, hãy cùng theo dõi nhé.

Xông hơi, da và hệ thần kinh trong điều trị vật lý trị liệu

Xông hơi là liệu pháp vật lý trị liệu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Xông hơi cũng là một trong những biện pháp điều trị vật lý trị liệu

Massage Thái là phương pháp xông hơi giúp trị “cảm phong hàn” hiệu quả nhất. Khi xông hơi một lượng nhiệt sẽ được tác động lên cơ thể khiến cơ thể bị kích thích và tiết ra mồ hôi giúp giải tỏa những áp lực, căng thẳng, đào thải các chất cặn bã và hỗ trợ hoạt động của thận một cách hiệu quả.

Xông hơi cũng có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp các mạch máu được giãn rộng ra tăng lượng máu bơm đến tim và tăng tần số co bóp hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó xông hơi còn có nhiều công dụng trong việc kích thích các hoạt động chuyển hóa các chất trong cơ thể, cải thiện hệ hô hấp, giúp giải tỏa được những áp lực, căng thẳng của cuộc sống từ đó giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn đem lại tinh thần thoải mái và năng lượng nhất cho cơ thể. Chính vì vậy đây trở thành phương pháp vật lý trị liệu được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp xông hơi

Xông hơi, da và hệ thần kinh trong điều trị vật lý trị liệu

Những lưu ý của việc xông hơi

Không nên quá lạm dụng việc xông hơi, phải sử dụng đúng phương pháp, thời gian xông bởi nếu sống quá lâu hoặc quá nhiều lần sẽ khiến mồ hôi tiết ra nhiều sẽ làm tổn thương âm huyết và hao hụt dương khí.

Tùy vào cơ địa và tạng người mà lựa chọn phương pháp, thời gian xông hơi phù hợp nhất, bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi xông để có thể đạt được hiệu quả các nhất từ phương pháp này cho sức khỏe, hạn chế những tác dụng không mong muốn xảy ra.

Bạn nên ghi chép lại những trình trạng cơ thể sau mỗi lần xông hơi, nếu mang lại cảm giác thoải mái, cơ thể khỏe mạnh sau mỗi lần xông thì nên tiếp tục duy trì phương pháp này. Còn nếu cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc chóng mặt thì nên dừng lại không tiếp tục xông nữa mà nên tham khảo từ ý kiến bác sĩ.

Sau mỗi lần xông nên bù nước cho cơ thể bằng một ly trà nóng, trà gừng hoặc nước chanh, lưu ý không nên sử dụng các loại nước ngọt ướp lạnh hoặc nước đá sau mỗi lần xông sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tại massage Phúc Hưng, khách hàng sẽ được trải nghiệm các phương pháp xông nóng, lạnh khác nhau, massage Thái vô cùng đa dạng phù hợp với từng mong muốn và nguyện vọng của khách hàng. Nếu có dịp hãy đến với massage Phúc Hưng để được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích nâng cao sức khỏe tại đây nhé!

Comments
Loading...