Khi nào nên massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại

0

Massage vùng bụng đúng cách có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, làm đẹp,… hiệu quả. Vậy nên dịch vụ massage vùng bụng như thế nào, thuận hay ngược chiều kim đồng hồ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

6-dv-massage-1

Massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ

Tác dụng của việc massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ

Khi massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ sẽ kích thích ruột già để thúc đẩy đại tiện ngăn ngừa tình trạng táo bón. Các bước thực hiện gồm có:

–        Xoa hai lòng bàn tay vào nhau liên tục để làm ấm bàn tay trước khi tiến hành massage

–        Đặt bàn tay vừa xoa ấm lên phần rốn và từ từ massage theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài. Động tác này được thực hiện trong khoảng 10 phút và lặp lại khoảng 50 lần.

Tác dụng của massage vùng bụng ngược chiều kim đồng hồ

Massage vùng bụng ngược chiều kim đồng hồ có tác dụng tích cực trong việc giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy mãn tính. Các bước thực hiện như sau:

–        Xoa làm ấm hai lòng bàn tay

–        Đặt bàn tay vừa xoa ấm lên phần rốn và từ từ massage theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài. Động tác này được thực hiện trong khoảng 10 phút và lặp lại khoảng 50 lần.

6-dv-massage-2

Massage vùng bụng có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe và vóc dáng

Những lưu ý khi thực hiện thao tác massage vùng bụng

Dùng tay đã được xoa ấm để tiến hành massage vùng bụng là có thể đạt được kết quả tốt nhất hạn chế việc sử dụng các dụng cụ khác để tránh làm tổn thương vùng bụng.

Khi massage phải đảm bảo cường độ massage phải đều và tốc độ vừa phải không gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu cho người được massage. Tùy vào không gian và thời gian của từng người mà có thể nằm thẳng hoặc ngồi thẳng khi massage, chú ý nên càng thẳng càng tốt.

Thời điểm massage vùng bụng đạt hiệu quả tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng khi mới ngủ dậy đã đi tiểu.

Nếu trong quá trình massage mà bạn cảm thấy hơi đói hoặc có cảm giác đầy hơi thì cũng không vấn đề gì nhé bởi lúc này nhu động ruột của bạn được thu đẩy nên xảy ra các triệu chứng này cũng khá bình thường.

Những trường hợp không nên massage vùng bụng có thể kể đến như người đang bị nhiễm trùng bụng cấp tính, có u, thiếu tiểu cầu hoặc đang có mủ hoặc vết thương tại vùng bụng và những phụ nữ đang mang thai.

Nếu bạn muốn thư giãn lấy lại được năng lượng tích cực sau những giờ làm việc căng thẳng, hãy đến với dịch vụ massage Phúc Hưng, tại đây bạn không chỉ được massage vùng bụng mà còn nhiều phương pháp massage thư giãn khác cho bạn lựa chọn. Chắc chắn những dịch vụ và chất lượng tại đây sẽ không làm bạn thất vọng!

Comments
Loading...