Xoa bóp bàn chân không đơn giản như bạn nghĩ

0

Ngoài massage toàn thân thì việc xoa bóp bàn chân đúng cách có tác dụng đả thông kinh lạc giúp lưu thông khí huyết đồng thời hỗ trợ giảm căng cơ, giảm đau nhức từ đó đem tới giấc ngủ chất lượng. Nhiều người tưởng rằng việc xoa bóp bàn chân dễ dàng nhưng trên thực tế xoa bóp bàn chân không đơn giản như bạn nghĩ.

Xoa bóp bàn chân không phải là đơn giản

Xoa bóp bàn chân không đơn giản như bạn nghĩ

Việc xoa bóp bàn chân không đơn giản như bạn nghĩ

Việc massage chân là thực hiện những động tác và kỹ thuật thủ công nhằm tác động vào vùng mô mềm của chân có tác dụng thư giãn, làm giảm đi cơn đau hoặc khó chịu sau một ngày dài hoạt động và đi lại. Trong lòng bàn chân của con người có chứa nhiều mạch máu, bó cơ và dây thần kinh tạo nên những điểm huyệt vị có liên quan tới toàn bộ cơ thể.

Vì thế, việc massage chân không chỉ có tác dụng thư giãn cho đôi bàn chân mà nó còn đem tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Nhiều người nghĩ rằng thực hiện xoa bóp bàn chân dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên việc massage cho chân không phải là việc đơn giản không phải bạn thực hiện thế nào cũng được. Việc xoa bóp bàn chân cần thực hiện đúng cách với những thao tác massage cụ thể được hướng dẫn trước. Trong việc massage chân có thể sử dụng thêm hương liệu hoặc không tùy theo từng bài massage. Đồng thời cũng lưu ý về thời gian massage thích hợp, thời gian massage chân, massage toàn thân không nên quá dài mà cũng không nên quá ngắn. Thông thường thì massage chân, thường diễn ra trong khoảng 30 phút.

Cách xoa bóp bàn chân đúng cách

Xoa bóp bàn chân không đơn giản như bạn nghĩ

Khi xoa bóp bàn chân cần thực hiện đúng cách

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xoa bóp bàn chân đúng cách có tác dụng giảm đau nhức:

  • Bước 1: Bạn tắm sạch sau đó ngâm chân vào trong nước ấm trong khoảng thời gian 5 – 7 phút. Tiếp theo sử dụng khăn sạch để lau khô chân. Bước này có tác dụng giúp cho da được giãn nở, lưu thông khí huyết và giúp cho những bước xoa bóp chân về sau đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Bước 2: Sử dụng một lượng vừa đủ dầu massage hoặc những loại tinh dầu khác, đổ sau đó xoa trong hai lòng bàn tay tới khi nóng lên.
  • Bước 3: Thực hiện xoa nhẹ tay lên vị trí bàn chân bị nhức. Tiếp theo kết hợp động tác massage bàn chân. Sau đó sử dụng lực từ những ngón tay nhấn mạnh dần dần và ấn vào vùng chân đang đau. Thực hiện trong khoảng 10 – 15 lần mỗi bên chân.
  • Bước 4: Xoa bóp theo chiều ngang của bàn chân, thực hiện lặp lại động tác khoảng 10 -15 lần ở mỗi bên chân.

Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về xoa bóp bàn chân. Nếu như bạn cũng đang muốn xoa bóp bàn chân, massage toàn thân, đến ngay với massage Phúc Hưng để tận hưởng những giây phút thư giãn sảng khoái nhé!

Comments
Loading...