15 kỹ thuật bấm huyệt thường dùng trong massage

0

Massage bấm huyệt có tác dụng giảm đau nhức, thư giãn thoải mái với những người được massage. Trong massage bấm huyệt có nhiều kỹ thuật khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 15 kỹ thuật bấm huyệt thường dùng trong massage.

Xát

Xát lên người được xoa bóp

Kỹ thuật này sử dụng mô ngón cái, mô ngón út hay gốc bàn tay, phần gan thịt bàn tay xát lên người được xoa bóp.

Xoa

Sử dụng phần gan thịt bàn tay để xoa lên chỗ đau có thể xoa theo đường tròn.

Miết

Sử dụng ngón tay cái có thể cả 2 ngón là ngón cái phải và ngón cái trái để miết chặt vào da của người bệnh theo chiều từ trên xuống, chiều từ dưới lên, chiều từ phải sang trái và ngược lại.

Phân, hợp

Kỹ thuật massage bấm huyệt này sử dụng ngón tay cái hoặc đầu của ngón thứ 2, 3 4 hay ô mô út, phần gan thịt ngón út đặt sát vào nhau và kéo đều ra hai bên gọi là phân. Nếu như từ 2 bên kéo vào thì gọi là hợp.

Véo

15 kỹ thuật bấm huyệt thường dùng trong massage

Véo có tác dụng thư giãn, giảm nhức mỏi

Sử dụng đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo da của người bệnh lên. Cần thực hiện liên tiếp cho người bệnh luôn bị cuộn ở giữa những ngón tay.

Bấm điểm

Sử dụng đầu ngón tay cái hoặc đầu ngón tay trở có thể sử dụng cả hai bên phải và trái để tác động lên huyệt hoặc các vị trí cơ co nhiều.

Day

Lấy mô út hay gốc bàn tay để ấn xuống da vùng huyệt của người bệnh và thực hiện di động theo đường tròn.

Phát

Khum bàn tay nhằm tạo bàn tay lõm. Phát nhẹ và tăng dần trên da của người bệnh đến khi mà da tấy đỏ lên.

Bóp

Thầy thuốc sử dụng ngón 1 và ngón 2 của bàn tay hoặc cả 5 ngón bóp vào da thịt.

Lăn

Sử dụng mặt bên của mô út cạnh bàn tay hay mặt ngoài ngón út, thấy thuốc sẽ khéo kéo vận động khớp cổ tay theo nhịp điệu nhất định gây sức ép của phần bàn tay nói trên lên vùng định xoa bóp ở trên cơ thể của người bệnh.

Chặt

Nghiêng bàn tay và khép những ngón sát vào với nhau. Thầy thuốc vận động cổ tay mềm mại theo chiều vận động ngang của bàn tay để cho mặt ngoài ngón út hay mô thịt ngón út và chặt lên da thịt của người bệnh.

Với kỹ thuật massage bấm huyệt này thì thầy thuốc sử dụng ngón 1 và ngón 2 để vê trên các ngón và các khớp ngón của người bệnh.

Vờn

Thấy thuốc sử dụng cả hai bàn tay để bao lấy vị trí nhất định, chuyển động ngược chiều khiến cho da thịt của người bệnh chuyển động theo.

Vận động

Kỹ thuật này giúp vận động những khớp. Tùy khớp mà có thể cách vận động sẽ khac nhau.

Rung

Với kỹ thuật này thì người bệnh sẽ ngồi ngay ngắn ở trên ghế, thấy thuốc đứng ở bên ngoài bệnh, hai tay cầm tay người bệnh ở dạng xòe các ngón. Tay thầy thuốc rung lên tay người bệnh để những khớp vai, khớp cánh tay… rung theo.

Nếu khách hàng nào cũng đang có nhu cầu massage bấm huyệt, đến ngay với massage Phúc Hưng để được phục vụ tận tình, chu đáo.

Comments
Loading...