Bài thuốc kết hợp với ngâm lá Dao đỏ có tác dụng thần kì

0

Ngâm lá Dao đỏ là một liệu pháp chữa bệnh mà không cần sử dụng đem đến hiệu quả cao của người dân tộc vùng Tây Bắc nước ta. Đây là một trong những bài thuốc quý hiếm bí truyền từ ngàn đời xa xưa. Đặc biệt thì nó cũng được xem là nét đẹp văn hóa y học cổ truyền trong cộng đồng những dân tộc Việt Nam. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bài thuốc kết hợp ngâm lá Dao đỏ mang đến tác dụng thần kỳ.

Ngâm lá Dao đỏ bài thuốc quý của vùng Tây Bắc

Bài thuốc kết hợp với ngâm lá Dao đỏ có tác dụng thần kì

Ngâm lá Dao đỏ là bài thuốc quý của vùng Tây Bắc

Lá tắm của người Dao đỏ là một trong các sản phẩm quý của vùng Tây Bắc. Với cách dưỡng sinh này sẽ có tác dụng tốt với người mắc bệnh đau nhức xương khớp nhất là phụ nữ sau sinh.

Thực tế thì bài thuốc tắm ngâm lá Dao đỏ đã được khoa học thừa nhận rằng đem lại những công dụng tốt cho sức khỏe con người. Bài thuốc này có công dụng điều trị phong thấp, điều trị chân tay tê mỏi, đau nhức xương, điều trị ra mồ hôi chân tay, chữa bệnh ngoài gia đem tới làn da mịn màng, trắng sáng. Ngoài ra thì nó còn có tác dụng tăng cường sinh lực. chống lại mệt mỏi và giải độc tố ở trong cơ thể. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh còn giúp khí huyết lưu thông, nhanh chóng phục hồi sức khỏe đồng thời phòng tránh hậu sản…

Theo những người có kinh nghiệm làm thuốc thì mỗi bài tắm lá Dao đỏ được chế biến từ 10 – 120 loại lá cây, thân cây dược liệu khác nhau. Với mỗi loại thảo lược nhằm giúp phát huy tốt nhất công dụng thì cần có cách sơ chế khác nhau. Có loại sẽ được phơi hay sao khô đúng cách hay được dùng tươi mới nhằm đem đến kết quả sử dụng tốt nhất. Nếu như dùng tại chỗ cho nhu cầu ở trong gia đình thì nên dùng tưới. Với một số loại cây hiếm thì cần dự trữ nhằm để dùng quanh năng thì cần làm khô, thường được bó lại theo từng nắm nhỏ sau đó để ở trên gác bếp.

Bài thuốc kết hợp ngâm lá Dao đỏ có tác dụng thần kỳ

Bài thuốc kết hợp với ngâm lá Dao đỏ có tác dụng thần kì

Ngâm lá Dao đỏ có thể kết hợp với thuốc uống sau sinh

Ngâm lá Dao đỏ có thể kết hợp với thuốc uống sau sinh. Những người phụ nữ mới sinh sau 30 phút thì uống luôn những cây thuốc này, 2 vị là hìa xám, cỏn chân nhằm để cầm máu, tiếp theo một ngày uống sang vị khác như đìa gián, trằn hốp nhằm co dạ con. Phụ nữ Dao sau khi để đa số cơ thể sẽ hồi phục nhanh và có thể lên nương để làm rẫy là do cho uống và tắm những vị thuốc này.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu thêm về bài thuốc ngâm lá Dao đỏ. Nếu như bạn đang có nhu cầu massage đến ngay với massage Phúc Hưng để tận hưởng những giây phút tuyệt vời.

Comments
Loading...