Quan niệm về massage Nhật Bản khác cơ bản thế nào với các hình thức khác?

0

Massage Nhật Bản là phương pháp massage dùng những ngón tay, lòng bàn tay, khuỷu tay nhằm tác động lên những huyệt đạo ở trên cơ thể. Phương pháp massage này có tác dụng kích thích lưu thông máu, giảm đau nhức, giảm căng thẳng mệt mỏi và đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn. Vậy quan niệm về massage Nhật Bản khác cơ bản thế nào với các hình thức khác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguồn gốc của liệu pháp massage Nhật Bản

Quan niệm về massage Nhật Bản khác cơ bản thế nào với các hình thức khác?

Phương pháp massage Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc

Massage Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 8. Bấy giờ được gọi là Anma là phương pháp massage truyền thống của Trung Quốc. Phương pháp này dùng những động tác ấn huyệt, xoa bóp, vuốt ve nhằm tác ddoognj lên những cơ, khớp và huyệt đạo ở trên cơ thể với mục đích giảm đau, thư giãn đồng thời tăng cường tuần hoàn máu đồng thời cải thiện chức năng của những cơ quan nội tạng.

Khi du nhập vào Nhật Bản thì liệu pháp massage Nhật Bản được tiếp thu, phát triển thành phương pháp massage độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Những nhà trị liệu Nhật Bản đã thêm vào những kỹ thuật mới như nhấn sâu, nắn chỉnh xương khớp, kéo giãn… nhằm để nâng cao hiệu quả.

Trải qua nhiều thế kỷ thì phương pháp massage Nhật Bản đã trở thành phương pháp massage phổ biến và được ứng dụng rộng rãi ở trong y học, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Đặc biệt vào thế kỷ 20 thì phương pháp massage này được giới thiệu ra thế giới và nhanh chóng được đón nhận bởi nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Quan niệm về massage Nhật Bản khác cơ bản thể nào với các hình thức khác?

Quan niệm về massage Nhật Bản khác cơ bản thế nào với các hình thức khác?

Massage Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt so với những phương pháp massage khác

Massage Nhật Bản có những điểm khác biệt so với những phương pháp massage khác. Điều này thể hiện ở mục đích massage, cách thức massage và tư thế người được massage cần giữ cụ thể đó là:

 

  • Cách thức tác động

 

Massage Nhật Bản dùng những ngón tay, lòng bàn tay, khuỷu tay nhằm tác động lên những huyệt đạo ở trên cơ thể. Những kỹ thuật massage của massage Nhật Bản thường sâu, nhẹ nhàng và có lực ấn vừa phải.

Với những phương pháp massage thông thường khác sẽ dùng những kỹ thuật như nhấn, xoa, vuốt… để tác động lên những nhóm cơ, khớp…

 

  • Mục đích

 

Mục đích của massage Nhật Bản không chỉ là thư giãn mà còn giúp điều hòa lưu thông năng lượng ở trong cơ thể từ đó đem tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Với những phương pháp massage khác sẽ có mục đích đó là thư giãn và giảm đau nhức…

 

  • Tư thế

 

Người được massage Nhật Bản thường nằm ngửa hay nằm sấp, người massage sẽ đứng hoặc ngồi ở phía sau.

Tư thế của những phương pháp massage khác thì người được massage có thể ngồi, nằm, đứng… tùy theo phương pháp massage.

Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu massage đến ngay massage Phúc Hưng để được tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời. 

Comments
Loading...