Top 5 lưu ý bạn cần biết trước khi xông hơi thảo dược 

0

Phương pháp xông hơi cổ truyền từ ông bà xa xưa đã được lưu truyền và phổ biến rộng rãi. Với nhiều công dụng giúp thư giãn, thoải mái và cải thiện một số bệnh lý về đường hô hấp và da. Tuy nhiên, quy trình xông hơi thì khá phức tạp và có nhiều điều cần lưu ý. Massage Phúc Hưng điểm qua 6 lưu ý vàng trước khi xông hơi thảo dược nhé.

 Làm sạch cơ thể trước khi xông hơi thảo dược

Đây là một trong những lưu ý quan trọng trước khi thực hiện xông hơi thảo dược. Bởi, trong quá trình xông hơi, khí nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta toát mồ hôi, các lỗ chân lông cũng đồng thời giãn nở. Nếu trên bề mặt da có sự xuất hiện của vi khuẩn, bụi bẩn thì chúng sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và xâm nhập vào sâu trong tế bào da. Có thể, gây nên các bệnh về da liễu. Do đó, chúng ta cần tắm trước khi xông hơi thảo dược từ 15 – 20 phút  

xong-hoi-thao-duoc-1 

Tắm trước khi xông hơi thảo dược từ 15-20 phút

Không lạm dụng thời gian xông hơi

Khi chúng ta ngồi quá lâu trong phòng xông hơi thảo dược. Cơ thể sẽ đổ ra lượng mồ hôi khá lớn mà không được bù nước khiến cơ thể bị mất nước. Nếu cứ để tình trạng mất nước tiếp tục diễn ra sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong cơ thể. Do đó, chúng ta chỉ nên xông hơi trong khoảng thời gian vừa phải, khoảng 15 – 30 phút mỗi lần. Tùy vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác, bệnh lý mà điều chỉnh thời gian xông hơi hợp lý.

Không xông hơi sau khi uống rượu bia, chất kích thích

Sau khi uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, tim mạch chúng ta thường không ổn định. Nếu bạn xông hơi lúc này sẽ khiến hệ tim mạch làm việc quá sức. Có thể dẫn đến các triệu chứng như rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim,… có nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Do đó, bạn nên lưu ý, uống rượu bia hay sử dụng chất kích thích thì không nên vào phòng xông hơi.

Cung cấp nước cho cơ thể

Xông hơi thảo dược sẽ làm cho cơ thể chúng ta mất đi một lượng nước đáng kể qua việc tiết mồ hôi. Do đó, trước khi xông hơi thảo dược chúng ta nên uống 1- 2 ly nước ấm để đảm bảo cơ thể không rơi vào tình trạng mất nước. Sau khi xông hơi, bạn cũng nên bổ sung 1-2 cốc nước ấm cho cơ thể, để đảm bảo cân bằng lượng nước trong cơ thể.

xong-hoi-thao-duoc-2 

Uống nước trước và sau khi xông hơi thảo dược

 Chọn loại thảo dược phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảo dược xông hơi với những mục đích, công dụng khác nhau. Do đó, bạn nên chọn một số loại thảo dược phù hợp với mục đích và cơ thể mình để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn phân vân không biết nên nguyên liệu nào phù hợp với mình thì vui lòng liên hệ http://phuchungmassage.com để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Comments
Loading...